Khoa Nội tim mạch – Lão học BVĐKKV Cam Ranh, với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Written by admin on Tháng Năm 22nd, 2020. Posted in Chưa được phân loại

Khoa Nội tim mạch – Lão học (NTMLH) có 14 buồng bệnh, được bố trí 59 giường, trong đó có một buồng điều trị theo yêu cầu; đội ngũ thầy thuốc gồm 3 bác sĩ , 1 y sĩ, 10 điều dưỡng và 2 hộ lý.

Thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức lao động; trong những năm qua Khoa NTMLH, Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của toàn đơn vị. Hàng năm, 100% thành viên trong khoa đều viết bản đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo từng chủ đềhàng năm và ý thức tự giác thực hiện có sự theo dõi, giúp đỡ, giám sát của Chi ủy Đảng và trưởng khoa.

Khoa NTMLH có nhiệm vụ khám, điều trị các bệnh lý tim mạch, suy thận, đái tháo đường, bệnh mạch máu ngoại biên… Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế sử dụng thuốc, phát hiện những tác dụng phụ và tai biến do dùng thuốc để xử lý kịp thời cho người bệnh, theo dõi chăm sóc người bệnh toàn diện. Ngoài ra tập thể khoa còn tự kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quy chế công tác khoa nội, quy định kỹ thuật bệnh viện, chức trách công tác của các thành viên trong khoa; tuyên truyền, giáo dục phòng chống bệnh tim mạch cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa.

Chị Trần Thị Thịnh 51 tuổi, trú tổ dân phố Tây Sơn, phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, hiện có người thân đang điều trị tại Khoa NTMLH chia sẻ: “Đưa ba em đến đây điều trị được 4 lần rồi, nhưng mà lần nào em cũng thấy các bác sĩ, y tá ở đây rất là tận tình chăm sóc; theo dõi rất là kỹ. Nói chung là đưa ba em đến đây thì em cũng rất là yên tâm, vì em thấy y, bác sĩ theo dõi tận tình; còn về bệnh viện thì đầy đủ tiện nghi, em cũng rất là mừng”.

Tổ Công tác xã hội tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh: hướng đến sự hài lòng của người dân trong công tác khám chữa bệnh

Written by admin on Tháng Ba 26th, 2020. Posted in Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Nghề công tác xã hội (CTXH) là nghề tuy còn khá mới mẻ ở nước ta, nhưng đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong các lĩnh vực xã hội. Đặc biệt, trong bệnh viện lại có vai trò đặc biệt hơn nữa. Tổ công tác xã hội tại bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Cam Ranh ra đời, đã góp phần giải quyết những nhu cầu bức thiết trong chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của người dân.

https://camranh.khanhhoa.gov.vn/Temp/ArticleImage/61e1a700-ba03-4032-8928-78ae27b736b8-TO%20CONG%20TAC%20XA%20HOI%20VAN%20DONG%20MANH%20THUONG%20QUAN%20TANG%20QUA%20CHO%20BENH%20NHAN%20CO%20HOAN%20CANH%20KHO%20KHAN-28.jpg

Tổ công tác xã hội tại bệnh viện ĐKKV Cam Ranh được thành lập năm 2015 với 7 thành viên: gồm Tổ trưởng, Tổ phó và 05 thành viên thường trực. Tổ hoạt động và thực hiện theo nhiệm vụ Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế. Hàng ngày, các thành viên trong Tổ thay nhau trực đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Khoa khám bệnh. Với nhiệm vụ chỉ dẫn, hướng dẫn cho bệnh nhân các quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh tại bệnh viện; đồng thời, giới thiệu, cung cấp thông tin, tư vấn về các dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh và người nhà người bệnh hiểu; phối hợp với nhân viên y tế tại các khoa, phòng để nắm thông tin về tình hình sức khỏe người bệnh, hướng dẫn giải thích về quy trình khám chữa bệnh, tư vấn về phác đồ điều trị, cách phòng ngừa bệnh tật cho đến hỗ trợ về tâm lý, tinh thần cho người bệnh. Tổ làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện, trưởng phó khoa thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân; Đồng thời, tư vấn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về BHYT, BHXH; tổ chức và kết nối mạng lưới tình nguyện viên, các nhà hảo tâm để giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Một kỹ sư tin học năng động trong công việc

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 23rd, 2020. Posted in Công nghệ thông tin, Sự kiện CNTT, Tin tức - Sự Kiện

Tốt nghiệp phổ thông trung học, năm 2000, thanh niên Huỳnh Thành đăng ký theo học ngành tin học. Năm 2008, kỹ sư tin học trẻ Huỳnh Thànhvề công tác tại Bệnh viên Đa khoa khu vực (BVĐKKV).

https://camranh.khanhhoa.gov.vn/Temp/ArticleImage/f3234024-9121-4a1e-afbf-cabdf8b247aa-G%C6%B0%C6%A1ng%20a%20Th%C3%A0nh-51.jpg

KS. Huỳnh Thành – Phó Trưởng phòng KHTH, BVĐKKV Cam Ranh.

Trong nhiều năm liền bản thân anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của phòng phân công, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bản thân đã làm tốt trong việc triển khai hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện, phục vụ trong công tác quản lý thanh toán khám, chữa bệnh BHYT, viết phần mềm phục vụ công tác chuyên môn cho bệnh viện: phần mềm quản lý tổng thể phòng Kế hoạch tổng hợp (KHTH), nội soi, siêu âm. 

Công việc bề bộn là vậy, nhưng vào năm 2015 và năm 2018 anh vẫn còn dành thời gian để thực hiện hai sáng kiến cải tiến kỹ thuật theo lần lượt là “Thiết kế trang website cho đơn vị” và “Viết phần mềm quản lý đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học”, được Hội đồng Khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chứng nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

NỮ CÔNG BỆNH VIỆN ĐKKV CAM RANH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ”ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM” (2/3/2020 – 8/3/2020)

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 18th, 2020. Posted in Công tác Đoàn thể, Nữ Công, Tin tức - Sự Kiện

Từ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Chiếc áo dài tôn vinh nét đẹp truyền thống, nét duyên dáng Á Đông của người phụ nữ Việt Nam. Cao cả hơn, đây là đặc trưng cho một quốc gia có hình ảnh phụ nữ đảm đang, năng động và tuyệt đẹp. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài trường tồn theo thời gian, mãi là tâm hồn, văn hóa, tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm tính lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến.

Hưởng ứng tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”, Ban Nữ công Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh hướng chị em lao động nữ tạo dấu ấn đẹp đẽ chào mừng ngày hội của giới nữ, tôn vinh nét đẹp và giá trị của áo dài nơi làm việc, trong đời sống xã hội. Sự hiện diện của tà áo dài với nhiều màu sắc tạo nên không khí vui tươi nơi làm việc, gắn chặt tình đoàn kết để tích cực lao động, đẩy lùi dịch bệnh. 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hoạt động của chị em hưởng ứng tuần lễ “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”:

CHÚC MỨNG 15 HÀNH KHÁCH HOÀN THÀNH 14 NGÀY CÁCH LY PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐKKV CAM RANH

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 11th, 2020. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Ngày 26/02/2020, 15 cháu có địa chỉ gia đình ở nhiều tỉnh thành VN đã cùng đáp chuyến bay từ 3 tỉnh của Hàn Quốc về sân bay QT Cam Ranh và được đưa về BV ĐKKV CR thực hiện việc cách ly phòng chống CoVid – 19 theo quy trình phòng chống các bệnh truyền nhiễm của VN.

Hôm nay, toàn thể nhân viên bệnh viện rất vui mừng và hạnh phúc được thông báo với các cháu và các vị lãnh đạo rằng các cháu đã kết thúc quy trình cách ly 14 ngày. Chỉ sau 3 ngày đến BV cách ly, chúng tôi đã có kết quả XN tất cả 15 cháu đều âm tính với SARS – CoV – 2, tức là các cháu đều không bị nhiễm loại virus đáng sợ này và đến hôm nay 15 cháu đều có mặt đông đủ tại đây, không ai có bất kỳ biểu hiện bệnh lý gì, nghĩa là các cháu hoàn toàn khỏe mạnh, hoàn toàn bình thường để hòa nhập với cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo BV ĐKKV Cam Ranh, xin chân thành cảm ơn SYT Khánh Hòa, nhất là cá nhân TS-BS Lê Tấn Phùng đã luôn luôn theo dõi, đôn đốc và chỉ đạo sát sao cho chúng tôi thực hiện đúng quy trình, chuẩn mực chuyên môn trong việc thực hiện việc cách ly phòng chống CoVid – 19.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh xin chân thành cảm ơn Thành ủy, UBND TP Cam Ranh, nhất là cá nhân ông Trần Anh Tuấn đã luôn quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn của CBVC BV chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Thông qua ông Trần Anh Tuấn, cho tôi gửi lời cám ơn đến ông Lương Đức Hải – Tỉnh ủy viên, BT Thành ủy Cam Ranh đã kịp thời chỉ đạo việc hỗ trợ tiền ăn cho các cháu từ ngân sách của TP.

Trân trọng cảm ơn Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa đã luôn đồng hành và kịp thời cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho chúng tôi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trân trọng cảm ơn Viện Pasteur Nha Trang trong thời gian nhanh nhất mà chính xác nhất đã thông báo KQ XN âm tính với SARS – CoV – 2 của tất cả 15 cháu, điều đó đã tạo sự yên tâm cho các cháu và cho cả CBVC chúng tôi trong suốt quá trình thực hiện cách ly.


KẾ HOẠCH Phòng, chống tham nhũng năm 2020

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 4th, 2020. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Căn cứ Luật Phòng, chống tham nhũng ngày 29/11/2005; Luật số
01/2007/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham
nhũng, Luật số 27/2012/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng
chống tham nhũng;
Thực hiện Quyết định số 50/QĐ-SYT ngày 03/02/2020 của Sở Y tế Khánh
Hòa về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2020;
Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh xây dựng Kế hoạch phòng, chống
tham nhũng năm 2020 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 1. Mục đích
 • Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Phòng, chống
  tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng
  của Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế Khánh Hòa;
 • Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về công tác phòng chống
  tham nhũng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và quyết
  tâm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBVC) trong toàn đơn
  vị đối với công tác phòng, chống tham nhũng.
 • Ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tham
  nhũng, bảo đảm mọi hoạt động của đơn vị đều công khai, minh bạch.

Nhấn vào đây để xem chi tiết

Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh – Sâu lắng tình người trong thời điểm dịch COVID-19

Written by admin on Tháng Ba 4th, 2020. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Sáng 03/3/2020, chúng tôi tìm đến Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh, trong niềm chia sẻ pha chút tò mò khi được biết nơi đây, hiện có 15 du học sinh từ Hàn Quốc về Việt Nam, trong khi các em đã có đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, nơi tâm điểm của dịch COVID-19 của nước này.

Cảnh quan bên ngoài rất yên tĩnh, nhưng người đến có lẽ đều cảm nhận được sự tập trung cao độ của tập thể khoa và được nghe kể những chuyện cùng đồng cảm, sâu lắng tình người trong hợp tác để phòng chống loại bệnh dịch truyền nhiễm này.

Sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện để vào trong khoa, thì khách sẽ được các thầy thuốc đề nghị để lại tư trang, thay giày, dép và đi dép của khoa đã chuẩn bị sẵn; thực hành hướng dẫn cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo, tháo khẩu trang đúng cách.

Trong số du học sinh ở Hàn Quốc về ngay sau khi xuống sân bay Cam Ranh, được phân bổ về cách ly tại Khoa Truyền nhiễm bệnh viện gồm 15 em, trong đó 9 nữ; độ tuổi từ 20-25 tuổi, có nguyên quán nằm trong nhóm 10 tỉnh bao gồm khu vực Cao nguyên và phía Bắc nước ta, cả nơi xa như tỉnh miền núi Bắc Giang, Vĩnh Phúc cũng có. Các em được di chuyển vào khoa vào chiều ngày 26/02/2020 để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định, hầu hết các em đều thực hiện tốt các yêu cầu mà bệnh viện đề nghị, hay nói cụ thể hơn các em đã có tinh thần hợp tác rất tốt.

Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh: Chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

Written by Huỳnh Thành on Tháng Hai 13th, 2020. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Có ai đó đến thăm người quen bị bệnh hoặc liên hệ công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh (BVĐKKVCR), thì chỉ cảm nhận sự nhộn nhịp ở khu khám bệnh, phòng cấp cứu và sự yên ắng tại các phòng điều trị, nhưng nếu đặt vấn đề liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (VĐHHC) do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, thì hầu như từ người lãnh đạo bệnh viện đến các thầy thuốc và cả hộ lý đã và đang sẵn sàng ứng phó loại bệnh dịch nguy hiểm này.

Với tinh thần “Chống dịch như cứu hỏa”, nên trong ngày 30/01/2020 lãnh đạo bệnh viện BVĐKKVCR, sau khi nhận được công văn số 224 của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, chỉ đạo việc triển khai phòng chống bệnh viêm VĐHHC do chủng nCoV gây ra, thì sang sáng 31/01 lãnh đạo bệnh viện đã tổ chức cuộc họp khẩn, để phân công công tác phòng chống dịch với phương châm “Toàn bộ nhân viên BVĐKKVCR tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Corona mới”; ra Quyết định thành lập Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch trực thuộc bệnh viện; xây dựng Kế hoạch phòng, chống; đồng thời ngay chiều 31/01 đã tổ chức lớp tập huấn cho 75 nhân viên y tế trong đơn vị, nội dung chính là hướng dẫn công tác giám sát và phòng, chống.

Nói về việc chuẩn bị ứng phó với tình hình hình dịch bệnh do chủng nCoV tại khoa mình, BS.CKI. Lê Thị Lệ Nguyên – Trưởng khoa Truyền nhiễm, BVĐKKVCR cho biết: “Từ tháng 12/2019, khi có dịch VĐHHC do chủng nCoV xảy ra, khoa được giao nhiệm vụ soạn bài theo phác đồ của Bộ Y tế, tổ chức tập huấn cho tất cả nhân viên y tế toàn viện. Tại khoa cũng thường xuyên học tập kiến thức về bệnh này, rồi tư vấn cho người nhà, tuyên truyền vận động người dân để biết cách phòng lây nhiễm. Đặc biệt, khoa cũng đã tổ chức một phòng khám ở Khu khám bệnh, cử một ngày 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng ra phối hợp với phòng khám, để sàng lọc những ca nào có yếu tố dịch tễ thì đưa vào Khoa truyền nhiễm, mục đích để không có lây nhiễm; những bệnh nhân nào mà họ có yếu tố về đường hô hấp: sốt, ho, đau họng khoa sẽ tiếp tục tư vấn, khai thác thêm; nếu ca diện nghi ngờ thì khoa sẽ tư vấn bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm và sau đó sẽ gửi ra Viện Pasteur, trong quá trình khoa sẽ làm y như phác đồ của Bộ Y tế”.

Kết hợp với công tác chuẩn bị ứng phó về mặt chuyên môn, công tác tuyên truyền phòng chống loại dịch bệnh này, cũng đã được lãnh đạo bệnh viện cho đưa lên bản tin, website đơn vị; in nhiều bảng biểu đặt, gắn các nơi dễ gây chú ý người xem.

Cho biết nhận thức của mình về đường lây truyền bệnh VĐHHC do chủng nCoV, anh Huỳnh Lưu Đức Trọng, 25 tuổi, trú tổ dân phố Phú Trung, phường Cam Phú chia sẻ: “Em được biết nó xuất phát từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.Nó lây qua đường hô hấp, tiếp xúc giữa người với người, dịch tiết là đường chính nhất, nó dễ lan ra là do mình hắt hơi, ho, tiếp xúc tay hoặc giữa động vật với người. Và nó cũng lây lan sang những đường là tiếp xúc những vật chung như tay nắm cửa hay là những vòi xả của toa-lét hay là điện thoại công cộng”.

Không tích cực, sẵn sàng sao được; khi vào ngày 30/01/2020 tại Thụy Sĩ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng bệnh VĐHHC do chủng nCoV gây ra là tình trạng ‘khẩn cấp toàn cầu’, không giống với Corona vi rút gây ra Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc Corona vi rút gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) như đã từng xảy ra trước đây. Nhất là mới đây, tại thành phố Nha Trang đã ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV.

Nói về việc triển khai ứng phó với bệnh dịch viêm VĐHHC do chủng nCoV tại đơn vị, BS.CKII. Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc BVĐKKVCR cho biết: “Dù đến thời điểm hiện tại, Cam Ranh chưa có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính, do chủng vi rút Corona mới gây nên, song đơn vị đã thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch do Sở Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo. Chúng tôi thực hiện phương châm ‘Chủ động phòng bệnh, phát hiện sớm, các ly kịp thời, điều trị hiệu quả’ theo tuyến phân công. Chuẩn bị khám sàng lọc tại phòng khám riêng của khoa khám, điều trị những trường hợp nghi ngờ tại khoa nhiễm; chuyển tuyến bằng xe cấp cứu chuyên biệt; ngoài ra còn thành lập đội điều trị riêng, cho nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do chủng nCoV gây nên. Tập huấn công tác phòng chống, điều trị cho toàn thể cán bộ, viên chức trong bệnh viện; tuyên truyền phương pháp phòng chống bệnh cho người bệnh, người nhà người bệnh, cộng đồng bằng nhiều hình thức”.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng còn cho biết thêm: Trong công tác phòng, chống các bệnh dịch, không chỉ chờ có báo động dịch mới thực hiện, đơn vị chúng tôi luôn bổ sung đầy đủ cơ số hóa chất, thuốc, vật tư, máu, dịch truyền phục vụ bệnh nhân và dụng cụ phòng hộ cho nhân viên y tế, sẵn sàng hỗ trợ chuyên môn cho Phòng khám đa khoa khu vực Cam Phúc Bắc và 15 trạm y tế xã, phường toàn thành phố khi có yêu cầu.

Để góp phần phòng tránh bệnh VĐHHC do chủng nCoV, các nhà khoa học đã khuyến cáo mọi người nên chủ động thực hiện tốt việc phòng chống bằng cách tránh đi lại, du lịch nếu bản thân đang có sốt, ho hoặc tiếp xúc với người sốt, ho; tránh tiếp xúc với động vật nuôi hoặc hoang dã; hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và chỉ sử dụng các loại thực phẩm nấu chín; đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người, không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Nếu có dấu hiệu bệnh thì đi khám ngay tại cơ sở y tế, không tự ý dùng thuốc nếu chưa có ý kiến của bác sĩ.

Tin rằng sự chuẩn bị ứng phó với bệnh VĐHHC do chủng nCoV gây ra của BVĐKKVCR, sẽ đáp ứng hoàn toàn nếu loại bệnh dịch này xảy ra trên địa bàn thành phố Cam Ranh và chúng tôi luôn mong muốn sự yên ắng tại các phòng điều trị của bệnh viện vẫn luôn duy trì như hiện nay hoặc trước đây./.

Bài và ảnh: Hồng Dương

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Written by Huỳnh Thành on Tháng Hai 13th, 2020. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Truyền thông GDSK

Thực hiện Kế hoạch số 3466/KH-SYT của Sở Y tế Khánh Hòa về Kế hoạch triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ngành Y tế năm 2019. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã triển khai các hoạt động như sau:

– Xây dựng và tuyên truyền kế hoạch số 488/KH-BVCR ngày 11/11/2019 về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2019 từ ngày 15/11/2019 đến 15/12/2019 đến 100%  CBVC-NLĐ.

– Tuyên truyền về chủ đề, thông điệp “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” và hoạt động hưởng ứng tháng hành động trên Website bệnh viện, qua mạng nội bộ (LAN).

– Lồng ghép nội dung tuyên truyền “bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” vào sinh hoạt giao ban tháng của bệnh viện và của các khoa, phòng.

– Treo băng rôn mang thông điệp tuyên truyền “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

– Thắp sáng một số điểm trong bệnh viện bằng ánh đèn màu da cam như: cổng nhân viên, hành lang nội bộ các khoa, khu hành chính.

– Tổ chức cho 100% CBVC-NLĐ ký cam kết hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

Cập nhật khuyến cáo phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona(nCov)

Written by Huỳnh Thành on Tháng Hai 12th, 2020. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cập nhật các khuyến cáo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) của Bộ Y tế nhằm hỗ trợ công tác tuyên truyền với các nội dung cụ thể như sau:

 1. Hỏi và trả lời về vi rút Corona (Tổ chức Y tế thế giới – WHO cập nhật
  ngày 02/02/2020).
 2. Tài liệu truyền thông dành cho cộng đồng: Cẩm nang hỏi đáp về thông
  tin bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV).
 3. Khuyến cáo sử dụng khẩu trang phòng lây nhiễm nCoV.
 4. Khuyến cáo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới
  của vi rút Corona (nCoV) tại nơi làm việc.
 5. Khuyến cáo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới
  của vi rút Corona (nCoV).

Nhấn vào đây để xem chi tiết