Author Archive

Khoa Nội tim mạch – Lão học BVĐKKV Cam Ranh, với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Written by admin on Tháng Năm 22nd, 2020. Posted in Chưa được phân loại

Khoa Nội tim mạch – Lão học (NTMLH) có 14 buồng bệnh, được bố trí 59 giường, trong đó có một buồng điều trị theo yêu cầu; đội ngũ thầy thuốc gồm 3 bác sĩ , 1 y sĩ, 10 điều dưỡng và 2 hộ lý.

Thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức lao động; trong những năm qua Khoa NTMLH, Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của toàn đơn vị. Hàng năm, 100% thành viên trong khoa đều viết bản đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo từng chủ đềhàng năm và ý thức tự giác thực hiện có sự theo dõi, giúp đỡ, giám sát của Chi ủy Đảng và trưởng khoa.

Khoa NTMLH có nhiệm vụ khám, điều trị các bệnh lý tim mạch, suy thận, đái tháo đường, bệnh mạch máu ngoại biên… Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế sử dụng thuốc, phát hiện những tác dụng phụ và tai biến do dùng thuốc để xử lý kịp thời cho người bệnh, theo dõi chăm sóc người bệnh toàn diện. Ngoài ra tập thể khoa còn tự kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quy chế công tác khoa nội, quy định kỹ thuật bệnh viện, chức trách công tác của các thành viên trong khoa; tuyên truyền, giáo dục phòng chống bệnh tim mạch cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa.

Chị Trần Thị Thịnh 51 tuổi, trú tổ dân phố Tây Sơn, phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, hiện có người thân đang điều trị tại Khoa NTMLH chia sẻ: “Đưa ba em đến đây điều trị được 4 lần rồi, nhưng mà lần nào em cũng thấy các bác sĩ, y tá ở đây rất là tận tình chăm sóc; theo dõi rất là kỹ. Nói chung là đưa ba em đến đây thì em cũng rất là yên tâm, vì em thấy y, bác sĩ theo dõi tận tình; còn về bệnh viện thì đầy đủ tiện nghi, em cũng rất là mừng”.

Với đặc thù bệnh NTMLH thường xảy ra ở người cao tuổi, đa hình thái về các dạng bệnh tật; thuộc lớp người chững chạc, cẩn thận, nhận xét tinh tế nên đòi hỏi người thầy thuốc làm việc ở khoa này phải thể hiện tính nhu mì, chịu đựng; phong cách làm việc nhanh nhạy, dứt khoát mới tranh thủ sự đồng thuận để người bệnh, người nhà bệnh nhân phối hợp tốt trong đợt điều trị, giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe, giảm chi phí tiền bạc, công sức. Tập thể khoa luôn phấn đấu không để xảy ra sai sót chuyên môn, vi phạm quy chế giao tiếp, ứng xử; kèm với việc cán bộ, viên chức thực hiện không nhận phong bì hoặc quà của bệnh nhân dưới mọi hình thức.

Chia sẻ về công tác điều dưỡng tại khoa về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ThS.ĐD Trần Thị Hoàng Oanh – Điều dưỡng trưởng Khoa NTMLH, BVĐKKV Cam Ranh nói: “Mỗi thầy thuốc trong khoa chúng tôi với tinh thần học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; mặc dù khoa này chăm sóc những bệnh nhân lớn tuổi, phải điều trị dài ngày, bệnh nặng, cần có sự chăm sóc đặc biệt. Ngoài bác sĩ và y sĩ, điều dưỡng chúng tôi cũng rất vất vả, điển hình như là trong một đêm trực, chúng tôi chỉ có một điều dưỡng mà chăm sóc từ 35 đến 45 người bệnh, nhưng chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc. Luôn lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân và xem bệnh nhân như người nhà của mình; hơn nữa, có những bệnh nhân khi nhập viện mà không có người nhà hoặc là những đối tượng vô gia cư, chúng tôi sẽ làm thay những công việc như tắm rửa, thay quần áo, chăm sóc bệnh nhân về vấn đề ăn uống. Phát huy thời gian làm việc của mình, với tinh thần là làm hết việc chứ không hết giờ. Các thầy thuốc trong khoa luôn có lối sống hòa đồng, giản dị; tôn trọng giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ. Luôn luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong khoa để mọi công việc được thực hiện tốt đẹp”.

Năm năm gần đây, trung bình hàng năm có hơn 3 nghìn lượt bệnh nhân đến điều trị tại khoa NTMLH, công suất sử dụng giường bệnh là 103%, bình quân ngày điều trị là 5,53 ngày/1 bệnh nhân. Tập thể khoa thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được xem như đồng nghĩa với việc thực hiện tốt câu nói của Người là “Lương y phải như từ mẫu”.

Qua quá trình học tập và làm theo Bác, đã có nhiều cán bộ y tế của khoa được các cấp biểu dương, khen thưởng. Chín năm qua, mỗi năm trong khoa đều có 1 cá nhân được Sở Y tế tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đối với tập thể Khoa NTMLH, gần đây đã được Sở Y tế Khánh Hòa tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016, 2017, 2019 và phong trào thi đua yêu nước của Sở Y tế giai đoạn 2016 – 2020. Hai năm liền 2016 và 2017 được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và năm 2017 cũng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.

Cho biết về tinh thần, trách nhiệm của tập thể Khoa NTMLH trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, BS.CKII. Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc BVĐKKV Cam Ranh nói: “Khoa NTMLH là một khoa lâm sàng của bệnh viện, mô hình điều trị bệnh tật vừa nội tim mạch, vừa lão học cho nên rất là nặng nề. Trong triển khai ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ theo chuyên đề hàng năm, thì Khoa NTMLH là một trong những khoa thực hiện nhiệm vụ rất là tốt. Biểu hiện cụ thể trong vấn đề thực hiện chức năng nhiệm vụ hàng ngày, ở đó người ta (các thầy thuốc – NV) không quản ngại khó khăn. Còn về thu dung điều trị của Khoa NTMLH, khi nào cũng đông so với thu dung nội trú các khoa khác trong bệnh viện. Có những trường hợp người nhà neo đơn hoặc không nơi nương tựa, thì tập thể đã dành rất nhiều thời gian chăm lo như con cái của họ đối với người bệnh. Chính vì vậy trong nhiều năm liền, qua các sinh hoạt hội đồng người bệnh cấp bệnh viện cũng như cấp khoa, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân họ thấy những tấm gương sáng như thế, họ rất là nể phục”.

Tin tưởng rằng trong thời gian tới, tập thể Khoa NTMLH sẽ tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc nơi đây, trong việc chăm sóc phục vụ người bệnh, theo đúng lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Bài: Hồng Dương

Tổ Công tác xã hội tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh: hướng đến sự hài lòng của người dân trong công tác khám chữa bệnh

Written by admin on Tháng Ba 26th, 2020. Posted in Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Nghề công tác xã hội (CTXH) là nghề tuy còn khá mới mẻ ở nước ta, nhưng đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong các lĩnh vực xã hội. Đặc biệt, trong bệnh viện lại có vai trò đặc biệt hơn nữa. Tổ công tác xã hội tại bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Cam Ranh ra đời, đã góp phần giải quyết những nhu cầu bức thiết trong chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của người dân.

https://camranh.khanhhoa.gov.vn/Temp/ArticleImage/61e1a700-ba03-4032-8928-78ae27b736b8-TO%20CONG%20TAC%20XA%20HOI%20VAN%20DONG%20MANH%20THUONG%20QUAN%20TANG%20QUA%20CHO%20BENH%20NHAN%20CO%20HOAN%20CANH%20KHO%20KHAN-28.jpg

Tổ công tác xã hội tại bệnh viện ĐKKV Cam Ranh được thành lập năm 2015 với 7 thành viên: gồm Tổ trưởng, Tổ phó và 05 thành viên thường trực. Tổ hoạt động và thực hiện theo nhiệm vụ Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế. Hàng ngày, các thành viên trong Tổ thay nhau trực đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Khoa khám bệnh. Với nhiệm vụ chỉ dẫn, hướng dẫn cho bệnh nhân các quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh tại bệnh viện; đồng thời, giới thiệu, cung cấp thông tin, tư vấn về các dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh và người nhà người bệnh hiểu; phối hợp với nhân viên y tế tại các khoa, phòng để nắm thông tin về tình hình sức khỏe người bệnh, hướng dẫn giải thích về quy trình khám chữa bệnh, tư vấn về phác đồ điều trị, cách phòng ngừa bệnh tật cho đến hỗ trợ về tâm lý, tinh thần cho người bệnh. Tổ làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện, trưởng phó khoa thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân; Đồng thời, tư vấn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về BHYT, BHXH; tổ chức và kết nối mạng lưới tình nguyện viên, các nhà hảo tâm để giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh – Sâu lắng tình người trong thời điểm dịch COVID-19

Written by admin on Tháng Ba 4th, 2020. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Sáng 03/3/2020, chúng tôi tìm đến Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh, trong niềm chia sẻ pha chút tò mò khi được biết nơi đây, hiện có 15 du học sinh từ Hàn Quốc về Việt Nam, trong khi các em đã có đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, nơi tâm điểm của dịch COVID-19 của nước này.

Cảnh quan bên ngoài rất yên tĩnh, nhưng người đến có lẽ đều cảm nhận được sự tập trung cao độ của tập thể khoa và được nghe kể những chuyện cùng đồng cảm, sâu lắng tình người trong hợp tác để phòng chống loại bệnh dịch truyền nhiễm này.

Sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện để vào trong khoa, thì khách sẽ được các thầy thuốc đề nghị để lại tư trang, thay giày, dép và đi dép của khoa đã chuẩn bị sẵn; thực hành hướng dẫn cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo, tháo khẩu trang đúng cách.

Trong số du học sinh ở Hàn Quốc về ngay sau khi xuống sân bay Cam Ranh, được phân bổ về cách ly tại Khoa Truyền nhiễm bệnh viện gồm 15 em, trong đó 9 nữ; độ tuổi từ 20-25 tuổi, có nguyên quán nằm trong nhóm 10 tỉnh bao gồm khu vực Cao nguyên và phía Bắc nước ta, cả nơi xa như tỉnh miền núi Bắc Giang, Vĩnh Phúc cũng có. Các em được di chuyển vào khoa vào chiều ngày 26/02/2020 để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định, hầu hết các em đều thực hiện tốt các yêu cầu mà bệnh viện đề nghị, hay nói cụ thể hơn các em đã có tinh thần hợp tác rất tốt.

Lịch công tác tuần Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh từ ngày 18/11/2019 – 22/11/2019.

Written by admin on Tháng Mười Một 19th, 2019. Posted in Lịch công tác tuần

Lịch công tác tuần Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh từ ngày 18/11/2019 – 22/11/2019.

Nhấn vào đây để xem lịch công tác tuần

Bảng tổng hợp chấm điểm đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế

Written by admin on Tháng Mười Một 18th, 2019. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Bảng tổng hợp chấm điểm đổi mới phong cách thái độ phục vụ cán bộ y tế, xây dựng cơ sở y tế Xanh Sạch Đẹp, giảm thải chất thải nhựa, công khai tài chính  Chất lượng bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của ng.ười bệnh.

Nhấn vào đây để xem chi tiết.

HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN ĐKKV CAM RANH NĂM 2019

Written by admin on Tháng Mười Một 18th, 2019. Posted in Hoạt động chuyên môn, Nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 25/10/2019, Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh đã tổ chức chương trình Hội nghị khoa học năm 2019 nhằm mục đích tăng cường sự giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh giữa các tuyến y tế trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Tham dự Hội nghị năm nay, có đại diện Lãnh đạo và đồng nghiệp của các đơn vị trong ngành y tế Khánh Hòa và Ninh Thuận như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, BV ĐKKV Ninh Hòa, các TTYT (Cam Ranh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Thuận Bắc); Ban Chủ nhiệm Đội Điều trị 486, Ban lãnh đạo Bệnh viện Quân y 87, Ban Chủ nhiệm Quân y Sư đoàn 377, Lãnh đạo Trung đoàn 196 vùng 4 Hải quân, lãnh đạo Bệnh viện 22-12 Nha Trang và các thành viên Ban Giám đốc, các Y, bác sĩ, điều dưỡng BV ĐKKV Cam Ranh. Đồng hành cùng Hội nghị khoa học của bệnh viện ĐKKV Cam Ranh năm 2019 là các Công ty Dược phẩm CPC1 Hà Nội, Shinpoong Daewoo, Imexpharm, Pymepharco.

Hội nghị đã được nghe 6 đề tài nghiên cứu khoa học từ các báo cáo viên của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Đề tài 1: Kết quả điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng sử dụng năng lượng Holmium Laser tại Bệnh viện Quân y 87  của nhóm tác giả: BSCKI. Vũ Đình Phương, BSCKII. Phan Đức Thanh, BSCKI. Trần Mạnh Hà, BSCKI. Bùi Minh Đức, BS. Chu Đức Hùng (Bệnh viện Quân y 87).

Đề tài 2: Điều trị Abscess vú bằng phương pháp chọc hút + súc rửa bằng nước muối Natriclorur 0,9%  của nhóm tác giả: BS. Lê Thương – ĐD Trần Thị Bích Chi (Trung tâm dịch vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa).

Đề tài 3: Đánh giá đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và các yếu tố tiên lượng tử vong trên bệnh nhân bệnh đột quỵ não cấp tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận của ThS.BSCKII. Nguyễn Hữu Thoại – Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận.

Đề tài 4: Nghiên cứu tính hiệu quả chuyển giao kỹ thuật nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa  của BSCKII. Nguyễn Văn Xáng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đề tài 5:Khảo sát thực hành công tác 5S về tủ thuốc tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh năm 2019 của CN. Lê Thị Tâm – Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh.

Đề tài 6:Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh năm 2019 của BS. Lê Quang Nhật – Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh.

Qua các đề tài nghiên cứu của các báo cáo viên, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và giải đáp một số vướng mắc xoay quanh các vấn đề về y khoa liên quan đến các đề tài của các báo cáo viên.

Phát biểu tại Hội nghị, BS Lê Quang Vinh – Phó Giám đốc phụ trách BVĐKKV Cam Ranh đánh giá rất cao sự tham gia của các bệnh viện trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Hội nghị là diễn đàn để các thầy thuốc gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong công tác nghiên cứu khoa học giữa các đơn vị, chia sẻ các thành quả đạt được của những phương pháp điều trị mới, hay những nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng… từ đó đề  ra những kiến nghị, đề xuất tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng điều trị, mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Bảng cam kết thời gian chờ đợi theo từng phân loại trong quy trình khám chữa bệnh

Written by admin on Tháng Mười Một 18th, 2019. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Bảng cam kết thời gian chờ đợi theo từng phân loại trong quy trình khám chữa bệnh.

Nhấn vào đây để xem chi tiết

Quyết định thành lập cơ sở thực hành

Written by admin on Tháng Mười Một 18th, 2019. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh được công bố là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe.

Nhấn vào đây để xem chi tiết.

KẾT QUẢ TỰ KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN NĂM 2019

Written by admin on Tháng Mười Một 14th, 2019. Posted in QLCL - ATNB, Tin tức - Sự Kiện

THÔNG TIN HÀNH CHÍNH

  1. Tên bệnh viện: Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh
  2. Địa chỉ: 97 Nguyễn Thái Học – phường Cam Lộc – Thành phố Cam Ranh – Tỉnh Khánh Hoà
  3. Tuyến: 2
  4. Hạng: II
  5. Họ và tên Giám đốc bệnh viện: BS. Lê Quang Vinh
  6. Họ và tên thư ký Hội đồng kiểm tra: CN. Trần Thị Hoàng Oanh
  7. Điện thoại liên hệ: 0258.3854213
  8. Địa chỉ Email: drlevinh@gmail.com

TÓM TẮT KẾT QUẢ TỰ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN

1. TỔNG SỐ CÁC TIÊU CHÍ ĐƯỢC ÁP DỤNG ĐÁNH GIÁ: 83/83 TIÊU CHÍ
2. TỶ LỆ TIÊU CHÍ ÁP DỤNG SO VỚI 83 TIÊU CHÍ: 100%
3. TỔNG SỐ ĐIỂM CỦA CÁC TIÊU CHÍ ÁP DỤNG: 289 ĐIỂM
4. ĐIỂM TRUNG BÌNH CHUNG CỦA CÁC TIÊU CHÍ: 3,42 ĐIỂM

KẾT QUẢ CHUNG CHIA THEO MỨC: Mức 1 Mức 2 Mức 3 Mức 4 Mức 5 Tổng số tiêu chí
5. SỐ LƯỢNG TIÊU CHÍ ĐẠT: 0 11 31 31 10 83
6. TỶ LỆ CÁC MỨC ĐẠT ĐƯỢC (%): 0 13.25 37,35 37,35 12,05 100%

Biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu sai sót, sự cố y khoa tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2019

Written by admin on Tháng Mười Một 14th, 2019. Posted in QLCL - ATNB

Căn cứ Quyết định số 6858/QĐ – BYT ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng  Bộ Y tế về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện.

Thực hiện theo Thông tư số 19/2013/TT – BYT ngày 12/07/2013 của Bộ Y tế về việc “Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện”.

Trên cơ sở đánh giá phân tích, xác định nguyên nhân các sự cố y khoa đã được nhận dạng, báo cáo tại các khoa phòng. Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu sai sót, sự cố y khoa năm 2019, như sau:

1. Tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hệ thống báo cáo sai sót, sự cố y khoa bắt buộc và tự nguyện tại các khoa phòng trong bệnh viện.

2. Đơn giản hóa dây chuyền khám chữa bệnh khi cung cấp dịch vụ y tế cho người bệnh.

3. Xây dựng “Hệ thống khó mắc lỗi” ngay từ khâu khám, chữa bệnh đầu tiên.

4. Từng bước cải thiện môi trường và điều kiện làm việc của nhân viên y tế, bố trí nhân lực phù hợp ở một số vị trí có cường độ làm việc cao, căng thẳng. Xác định vấn đề ưu tiên giải quyết.

5. Đối với nhân viên y tế khi hoạt động chuyên môn phải tuân thủ nghiêm túc các quy trình, phác đồ, bảng kiểm không nên xử lý công việc theo trí nhớ.

6. Tập huấn về báo cáo sự cố y khoa; tăng cường đào tạo, huấn luyện về an toàn người bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế.

7. Thông tin danh mục các sự cố y khoa đã được nhận dạng để nhân viên y tế học tập từ các sự cố đó, nhằm hạn chế các sai sót, sự cố y khoa có thể xảy ra trong tương lai.

8. Tạo môi trường khuyến khích nhân viên y tế tự nguyện báo cáo các sự cố suýt xảy ra, các lỗi tiềm ẩn theo khuynh hướng xác định nguyên nhân gốc, phân tích, tìm giải pháp khắc phục, xóa bỏ quan niệm qui trách nhiệm, buộc tội cá nhân.

9. Khắc phục lỗi hệ thống, từng bước minh bạch thông tin về sự cố y khoa và thông tin kịp thời các lỗi thường gặp cho nhân viên y tế.