Diễn tập PCCC tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh

Written by admin on Tháng Mười 12th, 2018. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Thực hiện Kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2018.
Ngày 11/10/2018 Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh Tổ chức phối hợp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án CC&CNCH năm 2018:
– Buổi sáng vào lúc 08h00 Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ CC&CNCH cho 35 thành viên Đội PCCC&CNCH của bệnh viện, 25 thành viên Đội PCCC&CNCH Công ty TNHH VINCOM RETAIL MIỀN NAM Chi nhánh tại tỉnh Khánh Hòa, 04 thành viên Đội PCCC&CNCH Công ty Cổ phần kinh doanh xăng dầu Khánh Linh.
– Buổi chiều vào lúc 15h30 Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh phối hợp với Đội CC&CNCH khu vực 2 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2018. Tham gia thực tập có 26 cán bộ chiến sĩ của Đội CC&CNCH khu vực 2 và 35 thành viên Đội PCCC&CNCH của bệnh viện.
Qua buổi Tổ chức phối hợp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án CC&CNCH giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của bệnh viện các kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở; đồng thời đánh giá khả năng phối hợp và tình trạng hoạt động, thao tác các phương tiện chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng như các lực lượng khác tham gia khi có tình huống cháy nổ và tai nạn xảy ra.
Sau buổi thực tập phương án, Đội CC&CNCH khu vực 2 và Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh tổ chức họp rút kinh nghiệm thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua buổi họp rút kinh nghiệm đã đánh giá được những ưu điểm, tồn tại và đề xuất kiến nghị cho các đợt thực tập hàng năm.

Sai sót dữ liệu trên thẻ BHYT: Ảnh hưởng quyền lợi người bệnh

Written by admin on Tháng Một 26th, 2018. Posted in Chưa được phân loại

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi BHXH cả nước về việc điều chỉnh lại sai sót khi cấp đổi thẻ.
Thẻ BHYT mới: Con số cho biết mức tiền được hưởng khi khám chữa bệnh
Đề nghị tăng tuổi hưu, nâng mức đóng BHYT

Bảo hiểm xã hội,BHXH,bảo hiểm y tế,BHYT
Quyền lợi 5 năm liên tục rất quan trọng với những người tham gia BHYT.

Năm 2018, NSNN bố trí dự toán cho Bộ Y tế hơn 4,7 nghìn tỷ đồng

Written by admin on Tháng Một 23rd, 2018. Posted in Chưa được phân loại

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ Y tế sẽ được bố trí dự toán hơn 4,7 nghìn tỷ đồng (kinh phí sự nghiệp trong nước) để thực hiện các chương trình mục tiêu trong năm 2018.

Thẻ bảo BHYT: Ký hiệu cần biết để hưởng số tiền cao nhất

Written by admin on Tháng Một 15th, 2018. Posted in Chưa được phân loại, Truyền thông GDSK, Văn bản Của Bộ

Nhìn vào thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người dân có thể biết rõ mình làm việc ngành nghề nào, mức hưởng bảo hiểm y tế, nơi sinh sống, bệnh viện đăng ký điều trị…
Thẻ BHYT mới: Con số cho biết mức tiền được hưởng khi khám chữa bệnh
Cách tính mức tiền hưởng bảo hiểm xã hội một lần như thế nào?
Từ 1/1/2018, nợ bảo hiểm xã hội coi là tội phạm
Hai ký tự đầu (ô thứ nhất): Được ký hiệu bằng chữ, là mã đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bao gồm:
CH: Người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và tổ chức xã hội khác;
DN: Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư;
NN: Người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên tham gia có quy định khác;
HT: Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng;
TB: Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
CT: Người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng;
XB: Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng;
TN: Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp;
QN: Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đang tại ngũ; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại Ban Cơ yếu Chính phủ; học viên cơ yếu hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước theo chế độ, chính sách như đối với học viên Quân đội;
CA: Sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước;
CY: Người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại các tổ chức cơ yếu thuộc các Bộ, ngành, địa phương;
MS: Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước;
CC: Người có công với cách mạng, bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

Bảo hiểm xã hội,BHXH,bảo hiểm y tế,BHYT
Những ký hiệu trên thẻ BHYT cần biết.

Nữ y tá ‘nóng bỏng nhất thế giới’ tiết lộ bí quyết thể hình đẹp

Written by admin on Tháng Mười 12th, 2017. Posted in Chưa được phân loại

Lauren Drain 31 tuổi (Mỹ) được mệnh danh là “y tá nóng bỏng nhất thế giới” với thân hình chuẩn đẹp nhờ tập luyện và ăn uống khoa học.

nu-y-ta-nong-bong-nhat-the-gioi-tiet-lo-bi-quyet-the-hinh-dep
Y tá Lauren. Ảnh: J.P

8 tháng, một bệnh nhân khám BHYT gần 80 triệu đồng

Written by admin on Tháng Chín 1st, 2017. Posted in Chưa được phân loại


Người dân tham gia BHYT sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí khi có bệnh
Người dân tham gia BHYT sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí khi có bệnh

Cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, tình trạng bệnh nhân lạm dụng khám BHYT trong một thời gian vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.Theo thống kê của BHXH Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm có 15 tỉnh tăng trên 20% số lượt khám chữa bệnh: Bình Phước tăng gần 40%, Khánh Hoà hơn 34%…; 31 tỉnh gia tăng chi phí khám chữa bệnh trên 40% so với cùng kỳ. Đặc biệt một số gia tăng trên 70% như: Kon Tum, Lạng Sơn, Khánh Hòa…

Khó tin, nuôi cá trong bể nước thải của bệnh viện

Written by admin on Tháng Tám 29th, 2017. Posted in Chưa được phân loại, Truyền thông GDSK

Khó ai có thể hình dung, nguồn nước thải y tế đen kịt, bốc mùi trước kia, giờ lại được tận dụng nuôi cá, tưới rau.

nước thải y tế, rác thải bệnh viện
Hồ nuôi cá cạnh khu xử lý nước thải của BV Giá Rai

Người Việt và thói xấu mang tên.. rác

Written by admin on Tháng Tám 29th, 2017. Posted in Chưa được phân loại, Truyền thông GDSK

Tôi tìm đường đến rạn Nam Ô (Đà Nẵng) với bao hình dung háo hức… Sự thật kể cũng không quá xa với tưởng tượng, trừ việc tôi phải băng qua hàng đống rác.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (ban Văn hóa Văn nghệ báo Tiền Phong)Nhà bá

Mất cân bằng giới tính khi sinh ngày càng tăng và nghiêm trọng

Written by admin on Tháng Tám 24th, 2017. Posted in Chưa được phân loại, Truyền thông GDSK

Đó là thông tin được chia sẻ tại hội thảo định hướng công tác truyền thông dân số trong tình hình mới cho phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí do Vụ Truyền thông – Giáo dục (Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình) tổ chức tại Đà Nẵng, sáng 23/8.
Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Bác sĩ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục – cho biết, dân số Việt Nam tăng chậm lại nhưng sẽ đạt 100 triệu dân vào năm 2025. Năm 2014, Việt Nam có 90,7 triệu dân số, là nước đông dân thứ 3 ở Đông Nam Á, thứ 8 ở Châu Á và thứ 14 trên thế giới. Mật độ dân số đạt 274 người/km2, cao gấp 5 lần mật độ dân số thế giới (53 người/km2).

“Có thể thấy, Việt Nam là quốc gia có quy mô dân số lớn, mật độ dân số rất cao”, bác sĩ Phương nhận định.

Bác sĩ Phương cũng cho biết, cơ cấu dân số theo tuổi biến đổi nhanh và Việt Nam đang ở giai đoạn “cơ cấu dân số vàng”.

“Khi tỷ lệ dân số trong độ tuổi (15-64) đạt khoảng 66% trở lên, tức là khoảng 2/3 dân số trong độ tuổi có khả năng lao động, người ta nói rằng, đây là “cơ cấu dân số vàng”. Theo tiểu chuẩn này, năm 2006, Việt Nam đã bước vào giai đoạn “cơ cấu dân số vàng”. Dự báo dân số cho thấy, thời kỳ cơ cấu dân số vàng của Việt Nam kéo dài khoảng 40 năm, tức là sẽ kết thúc khoảng gần giữa thế kỷ này”, bác sĩ Phương nói.

Bác sĩ Phương cũng cho hay, cơ cấu dân số vàng mang lại nhiều “dư lợi” về lao động nhưng cũng là thách thức về tạo việc làm và việc làm có năng suất, thu nhập cao.

Bên cạnh đó, dân số Việt Nam cũng đã bước vào quá trình già hóa và Việt Nam sớm trở thành nước có dân số già. Việt Nam đã bước vào giai đoạn “già hóa dân số” vào năm 2011, khi tỷ lệ những người từ 60 tuổi trở lên đạt 10% tổng dân số và sẽ trở thành nước có “dân số già” vào khoảng những năm 2032. Điều đáng chú ý là quá trình già hóa của nước ta diễn ra chỉ trong vòng khoảng 20 năm (2012 -2032) là đã đạt đến ngưỡng “dân số già”.

Bác sĩ Phương cũng thông tin, tình trạng biết trước giới tính thai nhi ngày càng phổ biển. Mất cân bằng giới tính khi sinh nghiêm trọng. Năm 2013, tỷ lệ phụ nữ mang thai biết trước giới tính thai nhi là 83%. Trong đó, thành thị là 85,1%, nông thôn: 82%. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ngày càng tăng và đã ở mức nghiêm trọng. Tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ em trai tương ứng với 100 trẻ em gái) khá cao. Theo Tổng điều tra dân số và nhà ở, năm 2009 thì tỷ số này là 110,6 trai/100 bé gái. Năm 2014, đã tăng lên 112,2, riêng đồng bằng sông Hồng lên tới 118 bé trai/100 bé gái.

Cũng theo bác sĩ Phương, tỷ lệ dân thành thị thấp. Năm 2014, tỷ lệ dân số đô thị của thế giới là 53%. Các nước đã phát triển 78%, Châu Phi thấp nhất cũng đạt 40%. Trong khi đó, Việt Nam mới chỉ đạt 33%. Tuy nhiên, công nghiệp hóa và kinh tế thị trường đang thúc đẩy di cư diễn ra ngày càng mạnh mẽ.

“Giai đoạn 1994 – 1999 đã góp phần làm tăng tỷ lệ dân số thành thị trong khoảng 15 năm trở lại đây và đẩy mạnh xu hướng tích tụ dân số vào một số thành phố/vùng lãnh thổ: Đông Nam Bộ, năm 1979 chỉ có 7 triệu người, chiếm 5,7% dân số cả nước thì nay, các con số tương ứng là 15,7% triệu dân và 7,4%”, bác sĩ Phương cho biết.

Khánh Hồng