Khoa Nội tim mạch – Lão học BVĐKKV Cam Ranh, với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Written by admin on Tháng Năm 22nd, 2020. Posted in Chưa được phân loại

Khoa Nội tim mạch – Lão học (NTMLH) có 14 buồng bệnh, được bố trí 59 giường, trong đó có một buồng điều trị theo yêu cầu; đội ngũ thầy thuốc gồm 3 bác sĩ , 1 y sĩ, 10 điều dưỡng và 2 hộ lý.

Thực hiện Quyết định 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của công chức, viên chức lao động; trong những năm qua Khoa NTMLH, Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh đã có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khoa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của toàn đơn vị. Hàng năm, 100% thành viên trong khoa đều viết bản đăng ký “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo từng chủ đềhàng năm và ý thức tự giác thực hiện có sự theo dõi, giúp đỡ, giám sát của Chi ủy Đảng và trưởng khoa.

Khoa NTMLH có nhiệm vụ khám, điều trị các bệnh lý tim mạch, suy thận, đái tháo đường, bệnh mạch máu ngoại biên… Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế sử dụng thuốc, phát hiện những tác dụng phụ và tai biến do dùng thuốc để xử lý kịp thời cho người bệnh, theo dõi chăm sóc người bệnh toàn diện. Ngoài ra tập thể khoa còn tự kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện quy chế công tác khoa nội, quy định kỹ thuật bệnh viện, chức trách công tác của các thành viên trong khoa; tuyên truyền, giáo dục phòng chống bệnh tim mạch cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa.

Chị Trần Thị Thịnh 51 tuổi, trú tổ dân phố Tây Sơn, phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh, hiện có người thân đang điều trị tại Khoa NTMLH chia sẻ: “Đưa ba em đến đây điều trị được 4 lần rồi, nhưng mà lần nào em cũng thấy các bác sĩ, y tá ở đây rất là tận tình chăm sóc; theo dõi rất là kỹ. Nói chung là đưa ba em đến đây thì em cũng rất là yên tâm, vì em thấy y, bác sĩ theo dõi tận tình; còn về bệnh viện thì đầy đủ tiện nghi, em cũng rất là mừng”.

Với đặc thù bệnh NTMLH thường xảy ra ở người cao tuổi, đa hình thái về các dạng bệnh tật; thuộc lớp người chững chạc, cẩn thận, nhận xét tinh tế nên đòi hỏi người thầy thuốc làm việc ở khoa này phải thể hiện tính nhu mì, chịu đựng; phong cách làm việc nhanh nhạy, dứt khoát mới tranh thủ sự đồng thuận để người bệnh, người nhà bệnh nhân phối hợp tốt trong đợt điều trị, giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe, giảm chi phí tiền bạc, công sức. Tập thể khoa luôn phấn đấu không để xảy ra sai sót chuyên môn, vi phạm quy chế giao tiếp, ứng xử; kèm với việc cán bộ, viên chức thực hiện không nhận phong bì hoặc quà của bệnh nhân dưới mọi hình thức.

Chia sẻ về công tác điều dưỡng tại khoa về việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ThS.ĐD Trần Thị Hoàng Oanh – Điều dưỡng trưởng Khoa NTMLH, BVĐKKV Cam Ranh nói: “Mỗi thầy thuốc trong khoa chúng tôi với tinh thần học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; mặc dù khoa này chăm sóc những bệnh nhân lớn tuổi, phải điều trị dài ngày, bệnh nặng, cần có sự chăm sóc đặc biệt. Ngoài bác sĩ và y sĩ, điều dưỡng chúng tôi cũng rất vất vả, điển hình như là trong một đêm trực, chúng tôi chỉ có một điều dưỡng mà chăm sóc từ 35 đến 45 người bệnh, nhưng chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc. Luôn lắng nghe, thấu hiểu bệnh nhân và xem bệnh nhân như người nhà của mình; hơn nữa, có những bệnh nhân khi nhập viện mà không có người nhà hoặc là những đối tượng vô gia cư, chúng tôi sẽ làm thay những công việc như tắm rửa, thay quần áo, chăm sóc bệnh nhân về vấn đề ăn uống. Phát huy thời gian làm việc của mình, với tinh thần là làm hết việc chứ không hết giờ. Các thầy thuốc trong khoa luôn có lối sống hòa đồng, giản dị; tôn trọng giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ. Luôn luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong khoa để mọi công việc được thực hiện tốt đẹp”.

Năm năm gần đây, trung bình hàng năm có hơn 3 nghìn lượt bệnh nhân đến điều trị tại khoa NTMLH, công suất sử dụng giường bệnh là 103%, bình quân ngày điều trị là 5,53 ngày/1 bệnh nhân. Tập thể khoa thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được xem như đồng nghĩa với việc thực hiện tốt câu nói của Người là “Lương y phải như từ mẫu”.

Qua quá trình học tập và làm theo Bác, đã có nhiều cán bộ y tế của khoa được các cấp biểu dương, khen thưởng. Chín năm qua, mỗi năm trong khoa đều có 1 cá nhân được Sở Y tế tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đối với tập thể Khoa NTMLH, gần đây đã được Sở Y tế Khánh Hòa tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác năm 2016, 2017, 2019 và phong trào thi đua yêu nước của Sở Y tế giai đoạn 2016 – 2020. Hai năm liền 2016 và 2017 được UBND tỉnh Khánh Hòa tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và năm 2017 cũng được nhận Bằng khen của UBND tỉnh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác.

Cho biết về tinh thần, trách nhiệm của tập thể Khoa NTMLH trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, BS.CKII. Nguyễn Quốc Hùng – Phó Giám đốc BVĐKKV Cam Ranh nói: “Khoa NTMLH là một khoa lâm sàng của bệnh viện, mô hình điều trị bệnh tật vừa nội tim mạch, vừa lão học cho nên rất là nặng nề. Trong triển khai ‘Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’ theo chuyên đề hàng năm, thì Khoa NTMLH là một trong những khoa thực hiện nhiệm vụ rất là tốt. Biểu hiện cụ thể trong vấn đề thực hiện chức năng nhiệm vụ hàng ngày, ở đó người ta (các thầy thuốc – NV) không quản ngại khó khăn. Còn về thu dung điều trị của Khoa NTMLH, khi nào cũng đông so với thu dung nội trú các khoa khác trong bệnh viện. Có những trường hợp người nhà neo đơn hoặc không nơi nương tựa, thì tập thể đã dành rất nhiều thời gian chăm lo như con cái của họ đối với người bệnh. Chính vì vậy trong nhiều năm liền, qua các sinh hoạt hội đồng người bệnh cấp bệnh viện cũng như cấp khoa, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân họ thấy những tấm gương sáng như thế, họ rất là nể phục”.

Tin tưởng rằng trong thời gian tới, tập thể Khoa NTMLH sẽ tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc nơi đây, trong việc chăm sóc phục vụ người bệnh, theo đúng lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”.

Bài: Hồng Dương

KẾ HOẠCH Phòng, chống tham nhũng năm 2020

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 4th, 2020. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Căn cứ Luật Phòng, chống tham nhũng ngày 29/11/2005; Luật số
01/2007/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham
nhũng, Luật số 27/2012/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng
chống tham nhũng;
Thực hiện Quyết định số 50/QĐ-SYT ngày 03/02/2020 của Sở Y tế Khánh
Hòa về việc ban hành Kế hoạch phòng, chống tham nhũng năm 2020;
Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh xây dựng Kế hoạch phòng, chống
tham nhũng năm 2020 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

 1. Mục đích
 • Nhằm triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Phòng, chống
  tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng
  của Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế Khánh Hòa;
 • Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về công tác phòng chống
  tham nhũng nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và quyết
  tâm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBVC) trong toàn đơn
  vị đối với công tác phòng, chống tham nhũng.
 • Ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi tham
  nhũng, bảo đảm mọi hoạt động của đơn vị đều công khai, minh bạch.

Nhấn vào đây để xem chi tiết

Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh – Sâu lắng tình người trong thời điểm dịch COVID-19

Written by admin on Tháng Ba 4th, 2020. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Sáng 03/3/2020, chúng tôi tìm đến Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cam Ranh, trong niềm chia sẻ pha chút tò mò khi được biết nơi đây, hiện có 15 du học sinh từ Hàn Quốc về Việt Nam, trong khi các em đã có đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, nơi tâm điểm của dịch COVID-19 của nước này.

Cảnh quan bên ngoài rất yên tĩnh, nhưng người đến có lẽ đều cảm nhận được sự tập trung cao độ của tập thể khoa và được nghe kể những chuyện cùng đồng cảm, sâu lắng tình người trong hợp tác để phòng chống loại bệnh dịch truyền nhiễm này.

Sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo bệnh viện để vào trong khoa, thì khách sẽ được các thầy thuốc đề nghị để lại tư trang, thay giày, dép và đi dép của khoa đã chuẩn bị sẵn; thực hành hướng dẫn cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đeo, tháo khẩu trang đúng cách.

Trong số du học sinh ở Hàn Quốc về ngay sau khi xuống sân bay Cam Ranh, được phân bổ về cách ly tại Khoa Truyền nhiễm bệnh viện gồm 15 em, trong đó 9 nữ; độ tuổi từ 20-25 tuổi, có nguyên quán nằm trong nhóm 10 tỉnh bao gồm khu vực Cao nguyên và phía Bắc nước ta, cả nơi xa như tỉnh miền núi Bắc Giang, Vĩnh Phúc cũng có. Các em được di chuyển vào khoa vào chiều ngày 26/02/2020 để cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo quy định, hầu hết các em đều thực hiện tốt các yêu cầu mà bệnh viện đề nghị, hay nói cụ thể hơn các em đã có tinh thần hợp tác rất tốt.

BẢN TIN TUYÊN TRUYỀN VỀ VIRUS CORONA MỚI

Written by Huỳnh Thành on Tháng Hai 11th, 2020. Posted in Chưa được phân loại

Theo Bộ Y tế, virus corona (CoV) là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS-CoV) năm 2012. Tuy nhiên, từ tháng 12 năm 2019, một chủng virus corona mới (nCoV) gây viêm phổi tại tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xác định và có nguy cơ lan rộng.

Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính như ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

 • Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân:

1. Tránh đi du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.

2. Tránh tiếp xúc với người sốt ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi, sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác có nắp đậy rồi rửa tay.

4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.

5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.

6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

7. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.

Diễn tập PCCC tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh

Written by admin on Tháng Mười 12th, 2018. Posted in Chưa được phân loại, Tin tức - Sự Kiện

Thực hiện Kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2018.
Ngày 11/10/2018 Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh Tổ chức phối hợp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án CC&CNCH năm 2018:
– Buổi sáng vào lúc 08h00 Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ CC&CNCH cho 35 thành viên Đội PCCC&CNCH của bệnh viện, 25 thành viên Đội PCCC&CNCH Công ty TNHH VINCOM RETAIL MIỀN NAM Chi nhánh tại tỉnh Khánh Hòa, 04 thành viên Đội PCCC&CNCH Công ty Cổ phần kinh doanh xăng dầu Khánh Linh.
– Buổi chiều vào lúc 15h30 Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh phối hợp với Đội CC&CNCH khu vực 2 tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2018. Tham gia thực tập có 26 cán bộ chiến sĩ của Đội CC&CNCH khu vực 2 và 35 thành viên Đội PCCC&CNCH của bệnh viện.
Qua buổi Tổ chức phối hợp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ và thực tập phương án CC&CNCH giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của bệnh viện các kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở; đồng thời đánh giá khả năng phối hợp và tình trạng hoạt động, thao tác các phương tiện chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng như các lực lượng khác tham gia khi có tình huống cháy nổ và tai nạn xảy ra.
Sau buổi thực tập phương án, Đội CC&CNCH khu vực 2 và Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh tổ chức họp rút kinh nghiệm thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua buổi họp rút kinh nghiệm đã đánh giá được những ưu điểm, tồn tại và đề xuất kiến nghị cho các đợt thực tập hàng năm.

Sai sót dữ liệu trên thẻ BHYT: Ảnh hưởng quyền lợi người bệnh

Written by admin on Tháng Một 26th, 2018. Posted in Chưa được phân loại

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có văn bản gửi BHXH cả nước về việc điều chỉnh lại sai sót khi cấp đổi thẻ.
Thẻ BHYT mới: Con số cho biết mức tiền được hưởng khi khám chữa bệnh
Đề nghị tăng tuổi hưu, nâng mức đóng BHYT

Bảo hiểm xã hội,BHXH,bảo hiểm y tế,BHYT
Quyền lợi 5 năm liên tục rất quan trọng với những người tham gia BHYT.

Năm 2018, NSNN bố trí dự toán cho Bộ Y tế hơn 4,7 nghìn tỷ đồng

Written by admin on Tháng Một 23rd, 2018. Posted in Chưa được phân loại

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ Y tế sẽ được bố trí dự toán hơn 4,7 nghìn tỷ đồng (kinh phí sự nghiệp trong nước) để thực hiện các chương trình mục tiêu trong năm 2018.

Thẻ bảo BHYT: Ký hiệu cần biết để hưởng số tiền cao nhất

Written by admin on Tháng Một 15th, 2018. Posted in Chưa được phân loại, Truyền thông GDSK, Văn bản Của Bộ

Nhìn vào thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), người dân có thể biết rõ mình làm việc ngành nghề nào, mức hưởng bảo hiểm y tế, nơi sinh sống, bệnh viện đăng ký điều trị…
Thẻ BHYT mới: Con số cho biết mức tiền được hưởng khi khám chữa bệnh
Cách tính mức tiền hưởng bảo hiểm xã hội một lần như thế nào?
Từ 1/1/2018, nợ bảo hiểm xã hội coi là tội phạm
Hai ký tự đầu (ô thứ nhất): Được ký hiệu bằng chữ, là mã đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, bao gồm:
CH: Người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và tổ chức xã hội khác;
DN: Người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư;
NN: Người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức nước ngoài hoặc tổ chức quốc tế tại Việt Nam, trừ trường hợp Điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên tham gia có quy định khác;
HT: Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng;
TB: Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;
CT: Người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng;
XB: Cán bộ xã, phường, thị trấn đã nghỉ việc đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng;
TN: Người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật về bảo hiểm thất nghiệp;
QN: Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, binh sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đang tại ngũ; người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại Ban Cơ yếu Chính phủ; học viên cơ yếu hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước theo chế độ, chính sách như đối với học viên Quân đội;
CA: Sỹ quan, hạ sỹ quan nghiệp vụ và sỹ quan, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác trong lực lượng công an nhân dân, học viên công an nhân dân hưởng sinh hoạt phí từ ngân sách Nhà nước;
CY: Người làm công tác cơ yếu hưởng lương như đối với quân nhân đang công tác tại các tổ chức cơ yếu thuộc các Bộ, ngành, địa phương;
MS: Người đã thôi hưởng trợ cấp mất sức lao động đang hưởng trợ cấp hàng tháng từ ngân sách Nhà nước;
CC: Người có công với cách mạng, bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên;

Bảo hiểm xã hội,BHXH,bảo hiểm y tế,BHYT
Những ký hiệu trên thẻ BHYT cần biết.

Nữ y tá ‘nóng bỏng nhất thế giới’ tiết lộ bí quyết thể hình đẹp

Written by admin on Tháng Mười 12th, 2017. Posted in Chưa được phân loại

Lauren Drain 31 tuổi (Mỹ) được mệnh danh là “y tá nóng bỏng nhất thế giới” với thân hình chuẩn đẹp nhờ tập luyện và ăn uống khoa học.

nu-y-ta-nong-bong-nhat-the-gioi-tiet-lo-bi-quyet-the-hinh-dep
Y tá Lauren. Ảnh: J.P