Nhận biết ngay 11 dấu hiệu của căn bệnh đáng sợ nhất thế kỷ 21

Written by admin on Tháng Tư 2nd, 2018. Posted in Các kỹ thuật mới, Truyền thông GDSK

Trang tin Bright Side đã thu thập được 11 đặc điểm hành vi của con người có liên quan đến sự hiện diện của bệnh Alzheimer, cùng với những điều phổ biến xảy ra do căng thẳng hoặc những thay đổi liên quan đến tuổi tác.
Hoàng Lan ( Dịch từ Bright Side )

Bệnh Alzheimer là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong thời đại chúng ta. Nhưng nếu được chẩn đoán sớm, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện đáng kể. Có 10 tỷ nơ-ron trong não của một người khỏe mạnh, có tác dụng truyền tín hiệu điện đến các cơ quan bên trong và cơ. Bệnh Alzheimer phá vỡ sự kết nối giữa các nơ-ron, khiến chúng mất đi chức năng vốn có, dẫn đến sự chết của tế bào não. Đó là khi não bắt đầu co lại.

Ban đầu, bệnh ảnh hưởng đến các bộ phận mà bộ não chịu trách nhiệm như bộ nhớ và ngôn ngữ cũng như vỏ não (bao gồm cả rãnh và cuộn). Cuối cùng, phần chính của bộ não bị hư hỏng, và người bệnh sẽ từ từ mất đi mọi khả năng của họ để hoạt động độc lập.

Nhận biết ngay 11 dấu hiệu của căn bệnh đáng sợ nhất thế kỷ 21 - 1

Công bố Quốc tế về 9 chất mới điều trị tiểu đường từ dây thìa canh

Written by admin on Tháng Ba 28th, 2018. Posted in Các kỹ thuật mới

Mới đây, Tạp chí Quốc tế hàng đầu Châu Âu Phytochemistry đã công bố nghiên cứu lần đầu tiên tìm ra chín chất mới trong Dây thìa canh Việt Nam có hiệu quả trong việc giảm đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường.
Công bố Quốc tế về 9 chất mới điều trị tiểu đường từ dây thìa canh

Tại sao không nên ăn 3 bữa một ngày

Written by admin on Tháng Một 10th, 2018. Posted in Các kỹ thuật mới

Khi quyết định ăn hay không, hãy lắng nghe dạ dày của bạn chứ đừng nhìn đồng hồ bởi răm rắp thực hiện ngày đủ ba bữa chưa chắc đã tốt cho sức khỏe.

Ảnh minh họa: H2ublog.com.
Ảnh minh họa: H2ublog.com.

Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư

Written by admin on Tháng Mười Hai 12th, 2017. Posted in Các kỹ thuật mới, Y đức

Bác sĩ nhập thông tin bệnh án vào phần mềm; hệ thống “đọc” trên hàng triệu hồ sơ bệnh án, tài liệu… đưa ra phác đồ điều trị tối ưu.

IBM Watson for Oncology, công nghệ điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên bằng chứng, được thí điểm đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Trên thế giới, trung bình mỗi năm có khoảng 50.000 tài liệu nghiên cứu về ung thư được xuất bản. Tới năm 2020, dự báo cứ sau 73 ngày thì lượng thông tin y tế sẽ tăng gấp đôi, khiến con người khó có thể cập nhật kịp với khối lượng kiến thức mới về y khoa. Vì thế, công nghệ điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị ung thư được kỳ vọng như giải pháp nhằm giúp bác sĩ dễ dàng cập nhật và tra cứu tài liệu về ung thư.

Phần mềm này cung cấp rất nhiều chứng cứ y khoa cho bác sĩ lựa chọn. Các chứng cứ này rút ra từ hơn 300 tạp chí y khoa, hơn 200 sách giáo khoa và gần 15 triệu trang bản thảo, nhằm cung cấp cái nhìn sâu hơn về các phác đồ điều trị khác nhau.

Phát hiện sáu gen gây ra phản ứng dị ứng đậu phộng cấp tính ở trẻ em

Written by admin on Tháng Mười Hai 12th, 2017. Posted in Các kỹ thuật mới

Bằng việc theo dõi giám sát các thay đổi di truyền trong phản ứng dị ứng đậu phộng cấp tính ở trẻ em, các nhà khoa học đã xác định được 6 gen và các cơ chế liên quan đóng vai trò lớn trong việc gây ra các phản ứng dị ứng.

Các nhà nghiên cứu đã xác định được 6 gen gây ra phản ứng dị ứng với đậu phộng.

Rối loạn vi khuẩn đường ruột do kháng sinh có thể di truyền thế hệ sau

Written by admin on Tháng Mười Một 29th, 2017. Posted in Các kỹ thuật mới

​Trước tình trạng kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, một chiến dịch toàn cầu kêu gọi các bác sĩ và bệnh nhân sử dụng kháng sinh một cách thận trọng hơn. Và giờ đây, một nghiên cứu mới nhất cho thấy kháng kháng sinh còn gây thay đổi vi khuẩn trong ruột và di truyền qua các thế hệ khác.

Bắt vít qua da cứu bệnh nhân chấn thương cột sống

Written by admin on Tháng Mười Một 27th, 2017. Posted in Các kỹ thuật mới

Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh – Bệnh viện Xanh Pôn vừa thực hiện thành công kỹ thuật bắt vít cột sống qua da bằng hệ thống sextant do các y bác sĩ Mỹ chuyển giao, để cứu sống bệnh nhân bị tai nạn lao động ngã thang từ độ cao 4m dẫn đến chấn thương cột sống- vỡ đốt sống L1 mất vững.

chấn thương cột sống,phẫu thuật,cột sống

“Truy tìm” chủ nhân xe Vespa và kết quả “bất ngờ”