Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Written by Huỳnh Thành on Tháng Hai 13th, 2020. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Truyền thông GDSK

Thực hiện Kế hoạch số 3466/KH-SYT của Sở Y tế Khánh Hòa về Kế hoạch triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ngành Y tế năm 2019. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã triển khai các hoạt động như sau:

– Xây dựng và tuyên truyền kế hoạch số 488/KH-BVCR ngày 11/11/2019 về triển khai tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh năm 2019 từ ngày 15/11/2019 đến 15/12/2019 đến 100%  CBVC-NLĐ.

– Tuyên truyền về chủ đề, thông điệp “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” và hoạt động hưởng ứng tháng hành động trên Website bệnh viện, qua mạng nội bộ (LAN).

– Lồng ghép nội dung tuyên truyền “bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới” vào sinh hoạt giao ban tháng của bệnh viện và của các khoa, phòng.

– Treo băng rôn mang thông điệp tuyên truyền “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

– Thắp sáng một số điểm trong bệnh viện bằng ánh đèn màu da cam như: cổng nhân viên, hành lang nội bộ các khoa, khu hành chính.

– Tổ chức cho 100% CBVC-NLĐ ký cam kết hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 89 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/1930- 30/10/2019

Written by admin on Tháng Mười Một 7th, 2019. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở nước ta. Trong buổi lễ chào mừng Kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Bệnh viện Đa Khoa Khu Vực Cam Ranh, với sự đồng ý của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban nữ công tổ chức Chương trình chào mừng ngày 20/10 cho các nữ công đoàn viên tại Bệnh viện nhằm ghi nhận sự đóng góp của những người phụ nữ đã luôn âm thầm hy sinh bảo vệ hạnh phúc gia đình và đóng góp sức lực của mình để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển.

HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC NỮ CÔNG KỶ NIỆM NGÀY 8/3/2019

Written by admin on Tháng Tám 6th, 2019. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Nữ Công

Tháng ba thật đẹp biết bao khi nắng xuân tràn ngập trên khắp phố phường và muôn hoa nở bừng khoe sắc thắm.Và tháng ba càng đẹp hơn nữa với ngày 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ, ngày tôn vinh những người phụ nữ, những người mẹ, những người đã giữ cho “ngọn lửa gia đình” luôn cháy mãi.
Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, toàn đảng toàn dân ta đang ra sức thi đua chào mừng Đảng ta 89 mùa xuân, chào mừng đất nước ta đang từng ngày đổi mới. Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Bệnh viện, chiều ngày 08/03/2019, Ban Nữ Công- Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ Việt Nam 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Tham dự buổi lễ có:
– Đại diện Đảng ủy: Bs Lê Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám Đốc Bệnh viện.
– Đại diện Công đoàn cơ sở: Bs Lê Thành Chung – Chủ tịch Công đoàn cơ sở
– Đại diện Đoàn cơ sở: Bs Nguyễn Hữu Tín – Bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện.
– Cùng 60 đại biểu là nữ CNVC-NLĐ đại diện cho các tổ nữ công trong toàn bệnh viện

LỄ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Written by admin on Tháng Mười 24th, 2018. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện

Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Bệnh viện, chiều ngày 18/10/20218, Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018).

Tham dự buổi lễ có:

– Đại diện Đảng ủy: BS Lê Quang Vinh – Bí thư Đảng ủy – Phó Giám Đốc Bệnh viện.

– Đại diện chính quyền và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bệnh viện: BS Nguyễn Hồng Quang – Giám đốc Bệnh viện – Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Bệnh viện.

– Đại diện Công đoàn cơ sở: BS Lê Thành Chung – Chủ tịch Công đoàn cơ sở

– Đại diện Đoàn cơ sở: BS Nguyễn Hữu Tín – Bí thư Đoàn cơ sở bệnh viện.

– Cùng 60 đại biểu là nữ CNVC-NLĐ đại diện cho các tổ nữ công trong toàn bệnh viện

Nội dung buổi lễ:

  1. Đại diện các cấp lãnh đạo trao tặng hoa cho các chị em.
  2. Ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
  3. Sơ kết phong trào đi đua từ 08/3/2018 – 20/10/2018 và phát động phong trào thi đua từ 20/10/2018 – 08/3/2019.
  4. Phát thưởng cho các cá nhân và tập thể nữ công có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 8/3/2018 – 20/10/2018.
  5. Tổ chức Hội thi “ Hát Karaoke”

Phát biểu tại buổi Lễ, Lãnh đạo Bệnh viện đã ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực và vai trò của các cán bộ nữ đã không ngừng phấn đấu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Đó cũng là động lực giúp chị em phụ nữ ngày càng hoàn thiện mình để đóng góp cho nhiệm vụ chung của cơ quan.

Qua hơn 2/3 thời lượng của chương trình, phần thi “ Hát Karaoke” đã diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng và sôi nổi. Kết quả cuộc thi: Giải nhất thuộc về tổ nữ công Khoa Khám – Cấp cứu.

Kết thúc buổi lễ, Chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng Ban nữ công- đại diện cho tập thể nữ CNVC-NLĐ của bệnh viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo bệnh viện và những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể nữ cán bộ CNVC- NLĐ, luôn có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Bệnh viện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TẬP HUẤN CÔNG ĐOÀN 2017

Written by admin on Tháng Mười 19th, 2017. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện

Để thực hiện tốt nghị nghị quyết công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017- 2022 và nâng cao năng lực, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên, hôm nay vào lúc 14 giờ ngày 13/10/2017, tại Hội trường A-Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã mời công đoàn ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ  công đoàn cho cán bộ làm công tác công đoàn, gồm:

1. Ban Chấp hành Công đoàn

2. Ủy ban kiểm tra công đoàn

3. Ban Thanh tra nhân dân

4. Ban Nữ công

5. Tổ trưởng các tổ công đoàn

6. Tổ trưởng các tổ nữ công.

BCH Công đoàn cơ sở mời ông Nguyễn Quốc Tuấn – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa và ông Phan Văn Hiệp – Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Ngành tham gia hướng dẫn lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn gồm:

1. Điều lệ công đoàn

2. Hoạt động Ủy ban kiểm tra công đoàn

3. Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân

Sau buổi chiều làm việc tích cực, các cán bộ công đoàn đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác công đoàn, qua buổi tập huấn này sẽ giúp cho cán bộ công đoàn nâng cao được kỹ năng  hoạt động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội thi Kéo co và Đi ba chân nhân ngày 20-10

Written by admin on Tháng Mười 16th, 2017. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể

Mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20-10. Công đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tổ chức hội thi dân gian với hai nội dung: Đi ba chân và Kéo co.

Tại hội thi, các đội thi đấu hết sức hào hứng và đã mang lại nhiều tiếng cười cho các đội và khán giả trên sân.

Các Video trong hội thi

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BỆNH VIỆN ĐA KHOA KHU VỰC CAM RANH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2017-2022

Written by admin on Tháng Năm 16th, 2017. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện

Được sự đồng ý của Đảng uỷ Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh và Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa, sáng ngày 15/5/2017 Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022, là một trong ba đại hội điểm của công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa.

Đại hội, vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại biểu đại diện cho:

–           Công đoàn cấp trên cơ sở có:

+         Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn, UVTV Công đoàn Y tế Việt Nam, UV BCH LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, chủ tịch công đoàn ngành Y tế khánh Hòa.

+         Đ/c Phan Văn Hiệp, UV BCH, Chủ nhiệm UBKT công đoàn ngành Y tế khánh Hòa.

–           Đơn vị có: BsCKII. Lê Quang Vinh, Thành ủy viên, bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh.

–           Đại diện lãnh đạo các công đoàn cơ sở về tham dự đại hội điểm gồm: CĐCS Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm, huyện Khánh Sơn; Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Khánh Hòa; Bv Đa khoa Tâm Trí Nha Trang; Trung tâm DS-KHHGĐ thành phố Cam Ranh, huyện Cam Lâm, huyện Khánh Sơn.

–           Cùng 86 đại biểu chính thức ưu tú đại diện cho 290 đoàn viên-người lao động đơn vị về tham dự Đại hội.

Đại hội chân thành cám ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc, Đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh, TTYT thành phố Cam Ranh đã mang đến cho Đại hội những bó hoa tươi thắm, tình cảm thắm thiết. Đại hội chân thành cám ơn các công ty dược: Medipharco, Imexpharm, OPC, Pymepharco, Phanam, Dược Bến Tre đã ủng hộ vật chất góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Tại Đại hội, BCH CĐCS nhiệm kỳ X (2012-2017) đã đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ đại hội X; tất cả các chỉ tiêu phấn đấu đều đạt và vượt trên 100%; CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh-xuất sắc; UBKT đạt danh hiệu xuất sắc; Ban Nữ công đạt danh hiệu xuất sắc; có 04 cán bộ, đoàn viên dạt danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và 02 cán bộ, đoàn viên được tặng Huân chương lao động hạng ba; nhiều bằng khen của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ Y tế, Sở Y tế và Bệnh viện; Công đoàn Y tế Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, công đoàn Ngành Y tế Khánh Hòa, CĐCS Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh; Bệnh viện được UBND thành phố Cam Ranh công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa”.

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ XI (2017-2022) gồm 9 đ/c để thay mặt Đại hội điều hành và lãnh đạo thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội XI đề ra.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo của công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa và Đảng ủy Bệnh viện đã ghi nhận sự sáng tạo, nổ lực, trách nhiệm, phấn đấu và hy sinh của tập thể BCH nhiệm kỳ X, của toàn thể đoàn viên, người lao động trong đơn vị để thực hiện thành công nghị quyết của đại hội X giao phó, góp phần vào thành công chung của công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và sự nghiệp phát triển công đoàn không ngừng lớn mạnh.

Đại hội đã giành những bó hoa thắm thiết tặng cho những đồng chí UV BCH nhiệm kỳ X, thôi tham gia nhiệm kỳ XI.

BCH nhiệm kỳ XI đã hứa trước đại hội sẽ lãnh đạo công đoàn cơ sở thực hiện thành công nghị quyết đại hội, không ngừng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng, không ngừng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động ngày càng tốt đẹp. Đại hội đã bế mạc trưa cùng ngày trong niềm hân hoan, hy vọng vào tương lai tốt đẹp của ngày mai./.

Một số hình ảnh của Đại hội.


Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh (Phiên Trù bị)

Written by admin on Tháng Năm 10th, 2017. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện

Vào 14 giờ ngày 9/5/2017 Công đoàn cơ sở bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tiến hành phiên trù bị đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại phiên trù bị này Đoàn chủ tịch tổng hợp tất cả những ý kiến đóng góp của toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện và phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban thực hiện công tác Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh

Written by admin on Tháng Năm 10th, 2017. Posted in Công đoàn, Tin tức - Sự Kiện

Căn cứ Kế hoạch số: 19/KH-CĐN của Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa ngày 04 tháng 4 năm 2017 về Kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh tiến hành chuẩn bị cho Đại hội đại biểu CĐCS nhiệm kỳ XI (2017 – 2022) như sau:

1. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội

2. Thông qua 2 kỳ hiệp thương đã thống nhất số lượng ủy viên BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ XI (2017 – 2022) gồm 09 thành viên, số lượng tham gia dự bầu là 11

3. Thành lập các tiểu ban chuẩn bị Đại hội gồm:

–   Tiểu ban nội dung

–    Tiểu ban nhân sự

–   Tiểu ban tuyên truyền

–   Tiểu ban tổ chức phục vụ

4. Dự kiến thời gian Đại hội:

–   Đại hội trù bị: 14 giờ ngày 09/5/2017

–   Đại hội chính thức: 08 giò ngày 15/5/2017

KHÔNG NGỪNG PHÁT TRIỂN CÔNG ĐOÀN VŨNG MẠNH

Written by admin on Tháng Hai 10th, 2017. Posted in Công đoàn, Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện

Trong những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh đã triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển công đoàn vững mạnh, phổ biến các tiêu chuẩn cần và đủ của cán bộ công đoàn, đồng thời giao nhiệm vụ cho các tổ xem xét rà soát và giới thiệu dần nhân sự dự kiến vào ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022; tổ chức lễ kết nạp 03 đoàn viên mới, nâng tỷ lệ đoàn viên công đoàn trong đơn vị 292/ 293, chiếm tỷ lệ 99,66%; đánh giá vai trò vận động của công đoàn đối với đoàn viên và người lao động trong việc thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu, qua báo cáo của các tổ công đoàn các đoàn viên và người lao động trong đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thay mặt Ban Chấp hành đồng chí Chủ tịch đã biểu dương toàn thể đoàn viên và người lao động tham gia thường trực trong dịp tết và kêu gọi tiếp tục phát huy thành tích đạt được nhằm góp phần tạo niềm tin của đơn vị với người bệnh.

Cũng trong phiên họp đầu năm, Ban chấp hành đã xét duyệt và trợ cấp khó khăn cho một đoàn viên mắc bệnh dài ngày theo quy chế chi tiêu công đoàn 500.000 đ, phối hợp với chính quyền tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn viên tham gia hội diễn ngành Y tế năm 2017 nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2./.

Một số hình ảnh tại biểu kết nạp đoàn viên