TẬP HUẤN KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI CÁN BỘ Y TẾ

Written by admin on Tháng Tám 20th, 2019. Posted in Giao tiếp ứng xử

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, y đức có vai trò vô cùng quan trọng gắn liền với hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, đem lại sự gần gũi, tin cậy, hợp tác, tuân thủ và chia sẻ từ phía người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị.

Những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh đã luôn thực hiện tốt sứ mệnh của mình đó là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số ít cán bộ viên chức thiếu tinh thần trách nhiệm, phong cách và thái độ phục vụ còn chưa tốt chỉ chú tâm vào y thuật mà coi nhẹ đạo đức ngành y, cư xử với người bệnh và gia đình người bệnh chưa thân thiện, trong lúc đó người bệnh rất cần sự xoa dịu về mặt tinh thần và thể chất của đội ngũ thầy thuốc.

Xuất phát từ những lý do đó, hàng năng bệnh viện tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức cho nhân viên y tế, làm tăng sự hài lòng người bệnh và giúp người bệnh yên tâm, thoải mái trong quá trình điều trị.

Vừa qua, từ ngày 14/08/2019 đến 16/08/2019 Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh đã tổ chức 02 lớp tập huấn, dưới sự chủ trì của BS.CKII Lê Quang Vinh – Phó giám đốc phụ trách bệnh viện và hơn 180 CBVC tham gia học tập.

Lớp tập huấn đã cung cấp các kiến thức và kỹ năng giao tiếp với người bệnh cho nhân viên y tế, tâm lý người bệnh điểu trị tại bệnh viện, kỹ năng đặt câu hỏi với người bệnh, kỹ năng phản hồi hiệu quả, kỹ năng hướng dẫn người bệnh, kỹ năng quan sát hiệu quả, kỹ năng lắng nghe hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề cho các cán bộ viên chức những người giao tiếp trực tiếp với người bệnh hàng ngày với mục đích nâng cao sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Cách giao tiếp lịch sự kiểu Mỹ

Written by admin on Tháng Mười Hai 12th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử

Đôi khi, bạn cần dùng đến “white lie” (lời nói dối vô hại) trong giao tiếp để tránh làm mất lòng đối phương.

cach-giao-tiep-lich-su-kieu-my

Bôi nhọ danh dự Bộ trưởng Bộ Y tế, 1 cán bộ y tế bị phạt 5 triệu đồng

Written by admin on Tháng Mười 20th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử, Tin tức - Sự Kiện

Chiều 19/10 ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa xử phạt 1 cán bộ y tế về hành vi xúc phạm bôi nhọ danh dự Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội.
Thông tin xử phạt 1 cán bộ y tế được đưa ra tại buổi Họp báo thường kỳ quý III – 2017 do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào chiều 19/10

Thận trọng khi dùng ‘Miss.’, ‘Mrs.’ và ‘Ms.’

Written by admin on Tháng Chín 14th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử

‘Miss’, ‘Mrs’ và ‘Ms’ có nghĩa là “cô”, “bà” và được sử dụng trước tên một phụ nữ, đặc biệt khi viết thư hoặc email.

Tự học tiếng Anh, bí kíp học tiếng Anh
  • Miss.

Kíp trực bệnh viện bị phê bình vì ‘mở nhạc trong giờ làm, bỏ bê bệnh nhân’

Written by admin on Tháng Chín 13th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử, Y đức

Ngày 13/9, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết đã kiểm điểm, phê bình một kíp trực gồm ba điều dưỡng, một nhân viên phục vụ và hai bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa về thái độ phục vụ.

Trước đó anh Lê Trương Vũ gửi đến trang web góp ý của Đà Nẵng, trình bày việc tối ngày 16/8, vợ anh là bệnh nhân Nguyễn Thị Kiều Oanh mang thai bảy tháng phải chuyển từ bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng sang bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Bác sĩ “gác chân lên ghế” thấy mình bị tổn thương!

Written by admin on Tháng Chín 13th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử

Chiều muộn ngày 12/9, chia sẻ với phóng viên Dân trí sau ồn vào vì clip trên mạng xã hội, TS.BS Nguyễn Thị Minh (BV Mắt Trung ương) cho biết: “Sau sự việc, tôi thấy mình bị tổn thương”.
>> Bộ Y tế yêu cầu BV Mắt Trung ương chấn chỉnh phong cách làm việc của nhân viên y tế
>> Bác sĩ viện mắt Trung ương ngồi co chân lên ghế “đôi co” với người bệnh
BS Minh cho biết để đưa ra chẩn đoán và dùng thuốc liệt điều tiết, bệnh nhân đã được khám đúng quy trình BV quy định khi khám một bệnh nhi cận thị. Ảnh: H.Hải

Tổ công tác xã hội thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Written by admin on Tháng Tư 26th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử, Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Hằng tháng Tổ công tác xã hội thăm và tặng quà cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Một số hình ảnh

Những “cái máy” đo sự hài lòng

Written by admin on Tháng Tư 4th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử, Tin tức - Sự Kiện

Trước kia, ở các bệnh viện đều có những “hòm thư góp ý”. Tuy nhiên, sự có mặt của những hòm thư ấy thì chỉ có người trong bệnh viện,

Trước kia, ở các bệnh viện đều có những “hòm thư góp ý”. Tuy nhiên, sự có mặt của những hòm thư ấy thì chỉ có người trong bệnh viện, trực tiếp quản lý mới nắm được nội dung bên trong là gì. Lâu dần, hiệu quả mà người ta trông đợi từ những hòm thư sắt treo trên tường cũng đi xuống cùng sự han gỉ của cái vỏ bên ngoài. Với những hộp thư góp ý cổ lỗ như vậy, người phản ánh cũng không tin tưởng rằng những bức xúc, ý kiến không hài lòng của mình sẽ có nơi tiếp thu, hoặc quá muộn màng, chỉ như thao tác vô ích.

Nhằm nâng cao chỉ số hài lòng của người bệnh, giảm rườm rà, bức xúc, đồng thời hướng tới sự quản lý đồng bộ và nhanh chóng với cả mạng lưới bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành đặt “hòm thư góp ý điện tử” tại BV Nhi Đồng 1 và cho biết sẽ nhanh chóng phủ kín tất cả các bệnh viện công trong thành phố (cả bệnh viện tuyến thành phố và tuyến quận, huyện) ngay trong tháng 4 này.

Những “cái máy” đo sự hài lòngN

Những nguyên tắc lịch sự khi đi ăn ai cũng cần biết

Written by admin on Tháng Mười Hai 30th, 2016. Posted in Đời sống, Giao tiếp ứng xử

Không nên đến sớm quá khi được mời tới nhà ai đó ăn tiệc…

nhung-nguyen-tac-lich-su-khi-di-an-ai-cung-can-biet
Ảnh: insideretail

8 điều đàn ông trưởng thành không bao giờ làm

Written by admin on Tháng Mười Hai 26th, 2016. Posted in Giao tiếp ứng xử

Một số người trưởng thành khi 15 hay 16 tuổi trong khi có những nam giới ở độ tuổi 30 hay 40 vẫn còn trẻ con.

8-dieu-dan-ong-truong-thanh-khong-bao-gio-lam
Ảnh minh họa: LovePanky.