HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỆNH VIỆN ĐKKV CAM RANH NĂM 2019

Written by admin on Tháng Mười Một 18th, 2019. Posted in Hoạt động chuyên môn, Nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 25/10/2019, Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh đã tổ chức chương trình Hội nghị khoa học năm 2019 nhằm mục đích tăng cường sự giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh giữa các tuyến y tế trong tỉnh và ngoài tỉnh.

Tham dự Hội nghị năm nay, có đại diện Lãnh đạo và đồng nghiệp của các đơn vị trong ngành y tế Khánh Hòa và Ninh Thuận như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, BV ĐKKV Ninh Hòa, các TTYT (Cam Ranh, Cam Lâm, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Thuận Bắc); Ban Chủ nhiệm Đội Điều trị 486, Ban lãnh đạo Bệnh viện Quân y 87, Ban Chủ nhiệm Quân y Sư đoàn 377, Lãnh đạo Trung đoàn 196 vùng 4 Hải quân, lãnh đạo Bệnh viện 22-12 Nha Trang và các thành viên Ban Giám đốc, các Y, bác sĩ, điều dưỡng BV ĐKKV Cam Ranh. Đồng hành cùng Hội nghị khoa học của bệnh viện ĐKKV Cam Ranh năm 2019 là các Công ty Dược phẩm CPC1 Hà Nội, Shinpoong Daewoo, Imexpharm, Pymepharco.

Hội nghị đã được nghe 6 đề tài nghiên cứu khoa học từ các báo cáo viên của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Đề tài 1: Kết quả điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp nội soi tán sỏi niệu quản ngược dòng sử dụng năng lượng Holmium Laser tại Bệnh viện Quân y 87  của nhóm tác giả: BSCKI. Vũ Đình Phương, BSCKII. Phan Đức Thanh, BSCKI. Trần Mạnh Hà, BSCKI. Bùi Minh Đức, BS. Chu Đức Hùng (Bệnh viện Quân y 87).

Đề tài 2: Điều trị Abscess vú bằng phương pháp chọc hút + súc rửa bằng nước muối Natriclorur 0,9%  của nhóm tác giả: BS. Lê Thương – ĐD Trần Thị Bích Chi (Trung tâm dịch vụ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa).

Đề tài 3: Đánh giá đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và các yếu tố tiên lượng tử vong trên bệnh nhân bệnh đột quỵ não cấp tại Bệnh viện tỉnh Ninh Thuận của ThS.BSCKII. Nguyễn Hữu Thoại – Bệnh viện Đa Khoa Ninh Thuận.

Đề tài 4: Nghiên cứu tính hiệu quả chuyển giao kỹ thuật nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa  của BSCKII. Nguyễn Văn Xáng – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Đề tài 5:Khảo sát thực hành công tác 5S về tủ thuốc tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh năm 2019 của CN. Lê Thị Tâm – Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh.

Đề tài 6:Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh năm 2019 của BS. Lê Quang Nhật – Trung tâm Y tế thành phố Cam Ranh.

Qua các đề tài nghiên cứu của các báo cáo viên, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và giải đáp một số vướng mắc xoay quanh các vấn đề về y khoa liên quan đến các đề tài của các báo cáo viên.

Phát biểu tại Hội nghị, BS Lê Quang Vinh – Phó Giám đốc phụ trách BVĐKKV Cam Ranh đánh giá rất cao sự tham gia của các bệnh viện trên địa bàn trong và ngoài tỉnh. Hội nghị là diễn đàn để các thầy thuốc gặp gỡ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu trong công tác nghiên cứu khoa học giữa các đơn vị, chia sẻ các thành quả đạt được của những phương pháp điều trị mới, hay những nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng… từ đó đề  ra những kiến nghị, đề xuất tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng điều trị, mang lại những lợi ích thiết thực cho người bệnh.