Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tổ chức họp khẩn cấp để rà soát, cập nhật và xây dựng phương án đối phó dịch bệnh Corona mới

Written by Huỳnh Thành on Tháng Hai 11th, 2020. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới (nCoV), thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Khánh Hòa tại CV số 224/SYT_NVY ngày 30/01/2920, sáng ngày 31/01/2020, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh tổ chức họp khẩn cấp để rà soát, cập nhật và xây dựng phương án đối phó mới. “Phương châm toàn bộ nhân viên tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Corona mới”. Tại cuộc họp, Ban Giám đốc đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng ban, khoa và các thành viên Đội đáp ứng nhanh với tinh thần “chống dịch như cứu hỏa”.

Cuộc họp cũng thống nhất phương thức tổ chức triển khai khám sàng lọc bệnh như sau:

– Hiện tại chưa có ca bệnh: Bệnh viện triển khai thêm 01 buồng khám bệnh viêm phổi cấp tính để khám sàng lọc, nếu có ca nghi ngờ bệnh thì chuyển về khoa Truyền nhiễm theo dõi, điều trị, cách ly, lấy mẫu dịch xét nghiệm, chuyển tuyến theo quy định.

– Trường hợp phát hiện có ca bệnh: Bệnh viện sẽ tổ chức bàn khám bệnh viêm phổi cấp tính ngay tại khoa Truyền nhiễm và tiến hành khám, cách ly, điều trị, xét nghiệm, xử lý môi trường, chuyển tuyến theo quy định.

Tại buổi chiều cùng ngày, Bệnh viện tiếp tục tổ chức triển khai tập huấn cho tất cả CBVC các văn bản chỉ đạo chuyên môn của Bộ Y tế về giám sát, khám sàng lọc, xét nghiệm, điều trị và báo cáo.

Sau khi được tập huấn về dịch bệnh tại Sở Y tế ngày 06/02/2020, Bệnh viện sẽ bổ sung các công việc khác theo hướng dẫn của Sở Y tế./.