CHÚC MỨNG 15 HÀNH KHÁCH HOÀN THÀNH 14 NGÀY CÁCH LY PHÒNG CHỐNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐKKV CAM RANH

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 11th, 2020. Posted in Tin tức - Sự Kiện

Ngày 26/02/2020, 15 cháu có địa chỉ gia đình ở nhiều tỉnh thành VN đã cùng đáp chuyến bay từ 3 tỉnh của Hàn Quốc về sân bay QT Cam Ranh và được đưa về BV ĐKKV CR thực hiện việc cách ly phòng chống CoVid – 19 theo quy trình phòng chống các bệnh truyền nhiễm của VN.

Hôm nay, toàn thể nhân viên bệnh viện rất vui mừng và hạnh phúc được thông báo với các cháu và các vị lãnh đạo rằng các cháu đã kết thúc quy trình cách ly 14 ngày. Chỉ sau 3 ngày đến BV cách ly, chúng tôi đã có kết quả XN tất cả 15 cháu đều âm tính với SARS – CoV – 2, tức là các cháu đều không bị nhiễm loại virus đáng sợ này và đến hôm nay 15 cháu đều có mặt đông đủ tại đây, không ai có bất kỳ biểu hiện bệnh lý gì, nghĩa là các cháu hoàn toàn khỏe mạnh, hoàn toàn bình thường để hòa nhập với cộng đồng.

Thay mặt lãnh đạo BV ĐKKV Cam Ranh, xin chân thành cảm ơn SYT Khánh Hòa, nhất là cá nhân TS-BS Lê Tấn Phùng đã luôn luôn theo dõi, đôn đốc và chỉ đạo sát sao cho chúng tôi thực hiện đúng quy trình, chuẩn mực chuyên môn trong việc thực hiện việc cách ly phòng chống CoVid – 19.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh xin chân thành cảm ơn Thành ủy, UBND TP Cam Ranh, nhất là cá nhân ông Trần Anh Tuấn đã luôn quan tâm, động viên, chia sẻ khó khăn của CBVC BV chúng tôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Thông qua ông Trần Anh Tuấn, cho tôi gửi lời cám ơn đến ông Lương Đức Hải – Tỉnh ủy viên, BT Thành ủy Cam Ranh đã kịp thời chỉ đạo việc hỗ trợ tiền ăn cho các cháu từ ngân sách của TP.

Trân trọng cảm ơn Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa đã luôn đồng hành và kịp thời cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho chúng tôi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trân trọng cảm ơn Viện Pasteur Nha Trang trong thời gian nhanh nhất mà chính xác nhất đã thông báo KQ XN âm tính với SARS – CoV – 2 của tất cả 15 cháu, điều đó đã tạo sự yên tâm cho các cháu và cho cả CBVC chúng tôi trong suốt quá trình thực hiện cách ly.


Cảm ơn toàn thể CBVC của BV ĐKKV Cam Ranh đã đoàn kết một lòng trong công tác phòng chống CoVid – 19, trong đó nổi bậc là các khoa KSNK, khoa Dược, Phòng KHTH, Phòng HCQT và Phòng VTTTB; đặc biệt là cả tập thể và từng cá nhân khoa Truyền nhiễm, các bạn đã nêu cao ý thức trách nhiệm và đạo đức sáng ngời của người thuốc VN; khi chưa biết 15 cháu trở về từ tâm dịch của nước bạn Hàn Quốc có cháu nào đã nhiễm SARS – CoV – 2 hay không nhưng các bạn đều đã xông vào thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các cháu tại khu vực cách ly – các bạn thật xứng đáng là “những cảm tử quân áo trắng”.

Trackback from your site.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.