Một kỹ sư tin học năng động trong công việc

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 23rd, 2020. Posted in Công nghệ thông tin, Sự kiện CNTT, Tin tức - Sự Kiện

Tốt nghiệp phổ thông trung học, năm 2000, thanh niên Huỳnh Thành đăng ký theo học ngành tin học. Năm 2008, kỹ sư tin học trẻ Huỳnh Thànhvề công tác tại Bệnh viên Đa khoa khu vực (BVĐKKV).

https://camranh.khanhhoa.gov.vn/Temp/ArticleImage/f3234024-9121-4a1e-afbf-cabdf8b247aa-G%C6%B0%C6%A1ng%20a%20Th%C3%A0nh-51.jpg

KS. Huỳnh Thành – Phó Trưởng phòng KHTH, BVĐKKV Cam Ranh.

Trong nhiều năm liền bản thân anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của phòng phân công, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bản thân đã làm tốt trong việc triển khai hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện, phục vụ trong công tác quản lý thanh toán khám, chữa bệnh BHYT, viết phần mềm phục vụ công tác chuyên môn cho bệnh viện: phần mềm quản lý tổng thể phòng Kế hoạch tổng hợp (KHTH), nội soi, siêu âm. 

Công việc bề bộn là vậy, nhưng vào năm 2015 và năm 2018 anh vẫn còn dành thời gian để thực hiện hai sáng kiến cải tiến kỹ thuật theo lần lượt là “Thiết kế trang website cho đơn vị” và “Viết phần mềm quản lý đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học”, được Hội đồng Khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chứng nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh anh luôn tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn phát động, sẵn sàng ủng hộ, đóng góp các loại quỹ đầy đủ, kịp thời.  Từ sự nhiệt tình trong phong trào, năm 2012 tại đại hội, anh được bầu làm Bí thư Chi đoàn Liên khoa phòng là KHTH và Dược, một năm sau đó anh còn trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở BVĐKKV Cam Ranh, sinh hoạt cho đến năm 2015 mới rời tổ chức này; trước đó, vào ngày 07/5/2013 anh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cuối tháng 5/2015 kỹ sư Huỳnh Thành, được bổ nhiệm vào vị trí Phó Trưởng phòng KHTH thuộc Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh. Anh cũng là một trong ba cá nhân điển hình tiên tiến được Hội đồng Thi đua khen thưởng đơn vị xét, đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tặng giấy khen về phong trào thi đua yêu nước 5 năm (giai đoạn 2015-2020).

Với nhiệm vụ giúp việc cho Trưởng phòng KHTH tham mưu, đề xuất triển khai công tác kế hoạch hoạt động của đơn vị, Kỹ sư Huỳnh Thành còn đầu tư cho nhiệm vụ chính được phân công là quản lý hệ thống tin học toàn đơn vị; theo dõi kiểm tra hệ thống dữ liệu, đảm bảo không để mất dữ liệu; cùng với phụ trách công tác quản trị website của đơn vị, nhằm góp phần chuyển tải đến người đọc những hoạt động chuyên môn, phong trào, công tác xã hội, nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Khi đơn vị có sự cố về  hệ thống, bản thân anh phải đôn đáo, xuôi ngược giải quyết công việc kịp thời. Những cán bộ y tế trẻ mới vào làm việc, chưa quen thao tác máy tính đều được anh sẵn lòng và tận tình hướng dẫn.

Chia sẻ về sự cần thiết ứng dụng tin học trong quản lý, hoạt động công tác Y tế tại đơn vị, anh Huỳnh Thành – cho biết: “Tôi làm việc ở đây không nhất thiết phải thực hiện trong khuôn khổ giờ giấc hành chính. Nhiều lúc đêm cũng phải chạy lên vì cần phải thực hiện tốt công việc chuyên môn cho anh, chị, em. Chỉ cần sự cố đường dây mạng thì họ sẽ không nhập dữ liệu được và dĩ nhiên ách tắc hệ thống. Tôi phải kịp thời giải quyết để anh em tiếp tục công việc chuyên môn. Tôi làm việc bằng tất cả niềm đam mê về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), v sự nỗ lực, phấn đấu, giúp và phấn đấu góp phần công sức nhỏ bé của mình vào trong đơn vị, làm cho hệ thống ứng dụng CNTT đến người dân ngày càng tốt hơn, thanh toán nhanh hơn, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân”.

Nói về công tác sắp đến của mình, anh chia sẻ: “Đồng thời chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm một số ứng dụng cũng như những chương trình hay, nó có thể hỗ trợ trong công tác quản lý cho ban lãnh đạo, cũng như hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên bệnh viện và làm sao cho cả hệ thống bệnh viện ngày càng mạnh hơn. Hiện giờ chúng tôi tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp với công nghệ VNPT để tiến tới bệnh án điện tử, tức là sẽ không còn giấy nữa, chúng ta và cả bệnh nhân đều có thể trực tiếp truy cập vào trong hồ sơ của mình, biết chúng ta điều trị ngày nào, bệnh gì và bác sĩ đã điều trị”.

Có dịp được gần gũi và được anh Huỳnh Thành tạo điều kiện, hướng dẫn cho mình nâng cao trình độ tin học, Cử nhân CNTT Nguyễn Thị Thùy Linh – Nhân viên Phòng KHTH, BVĐKKV Cam Ranh chia sẻ: “Từ ngày về làm việc tại Phòng KHTH và làm cùng tổ tin học với anh Thành, em đã được anh Thành hướng dẫn tận tình, chỉ dạy từng chút một trong công việc, để em nắm bắt công việc được tốt hơn. Trong giao tiếp, ứng xử anh Thành rất hòa đồng cùng với mọi người; anh tham gia rất nhiều hoạt động cùng với phòng. Không chỉ riêng mình em, mà đối với những đồng nghiệp khác cũng vậy, anh Thành cũng rất nhiệt tình giúp đỡ, cho nên em cùng với mọi người ai cũng rất quý mến, dành sự trân trọng đối với anh Thành. Nhờ được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của anh, nên đã giúp em hoàn thành tốt công việc của đơn vị giao cho”.

Nhận xét về tinh thần, trách nhiệm trong công tác của Kỹ sư Huỳnh Thành, Bác sĩ Trần Bá Hoàng – Trưởng phòng KHTH, BVĐKKV Cam Ranh cho biết: “Anh Huỳnh Thành là kỹ sư duy nhất của bệnh viện, anh đi làm đến nay đã 12 năm, công việc của anh Thành là phụ trách mảng CNTT của bệnh viện, đến nay anh là Phó phòng KHTH. Về đạo đức thì anh ấy rất là tốt, nhiệt tình, hòa đồng với anh em; chuyên môn rất là vững vàng. Hàng năm, anh Thành đã viết phần mềm quản lý phác đồ điều trị, phần mềm quản lý vật tư trang thiết bị, phần mềm quản lý phát triển kỹ thuật, những phần mềm đều được áp dụng trong bệnh viện. Ngoài CNTT anh còn giúp đỡ quản lý chung của Phòng KHTH, hỗ trợ thêm các mảng bảo hiểm y tế, các báo cáo về phát triển CNTT. Tóm lại, anh là một người rất là năng động, rất nhiệt tình trong công tác và anh cũng là một Đảng viên rất gương mẫu”.

Tin rằng sự năng động trong công việc cũng như đề cao trách nhiệm được giao, cộng với trình độ chuyên sẵn có của mình, trong tương lai Kỹ sư Huỳnh Thành sẽ góp phần xứng đáng hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng sức khỏe Nhân dân nói chung và tiến tới thực hiện bệnh án điện tử tại BVĐKKV Cam Ranh nói riêng./.

Hồng Dương         

Trackback from your site.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.