Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

“Bạn sẽ được bảo vệ an toàn khi đến với chúng tôi”

Danh sách nhân viên Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn:

- Trưởng khoa: CN  Nguyễn Văn Thọ

- ĐDT Nguyễn Thị Phương

- DSTH Nguyễn Thanh Thái

- YS Lê Hồng Giang

- DSTH Cao Ngọc nguyên

- ĐD Đào Xuân Đại

- ĐD Nguyễn Thị Huyền Oanh

- ĐD Mấu thị Vi Linh

- HL Phan Thị Minh Tuyết

- HL Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Để cung ứng đầy đủ các dụng cụ vô khuẩn dùng trong phẫu thuật,  thủ thuật chúng tôi được trang bị nhiều máy móc để tiệt khuẩn với công suất lớn, hiệu quả tiệt khuẩn cao.

Ngoài các máy tiệt khuẩn nhiệt độ cao, khoa chúng tôi được trang bị máy tiệt khuẩn nhiệt độ thấp dùng để tiệt khuẩn cho các loại dụng cụ không chịu nhiệt ( nhiệt độ tiệt khuẩn tối đa 550 C). Đây là loại máy tối tân nhất trên thế giới hiện nay được đưa vào sử dụng tại Việt Nam năm 2009. Máy  được sử dụng bằng công nghệ Plasma với hiệu quả tiệt khuẩn rất cao là 99,999% và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng ( sản phẩm tạo ra là H­­2O và CO2).

Để đảm bảo an toàn không lây nhiễm cho nhân viên y tế, khoa chúng tôi được trang bị máy rửa dụng cụ bán tự động. Uu điểm nổi bật của máy là khử khuẩn các dụng cụ trước khi rửa nhằm tránh lây nhiễm cho môi trường. Mặc khác nhờ hệ thống phun hóa chất làm trung hòa các muối acide có trong nước tự nhiên và hệ thống lọc chất cặn nước trước khi đưa vào buồng rửa nên dụng cụ sau khi rửa rất sạch, không đóng vết hoen ố do các chất muối bám.

Khoa chúng tôi được trang bị nhiều loại máy giặt khác nhau với công suất lớn nên đáp ứng kịp thời cho việc sử dụng đồ vải ở các khoa, phòng. Thực hiện nghiêm ngặt trong phân loại và xử lý đồ vải khác nhau, sử dụng máy giặt riêng cho từng loại đồ vải khác nhau nên  tránh được lây nhiễm cho môi trường và người sử dụng đồ vải.

* Ngoài ra khoa chúng tôi được trang bị một số thiết bị khác

1/ Hình ảnh máy sấy dụng cụ

- Dùng để sấy các loại y dung cụ dạng ống, ngốc ngách khó lau chìu sau khi rửa.


2/ Hình ảnh máy sấy đồ vải

- Nhằm đáp ứng đồ vải kịp thời khi gặp thời tiết không thuận lợi cho việc phơi khô tự nhiên đồ vải.


3/ Hình ảnh máy ép nhựa
Có chức năng ép đóng bao cho các nylon khác nhau nhằm bảo quản các dụng cụ vô khuẩn trước khi đưa vào sử dụng. Nhờ máy này các dụng cụ được bảo quản vô khuẩn an toàn và lâu dài trong bao bì, hạn chế hư hao dụng cụ do phải tái tiệt khuẩn liên tục.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.