Tổ Công tác xã hội tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh: hướng đến sự hài lòng của người dân trong công tác khám chữa bệnh

Written by admin on Tháng Ba 26th, 2020. Posted in Công tác Đoàn thể, Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Nghề công tác xã hội (CTXH) là nghề tuy còn khá mới mẻ ở nước ta, nhưng đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong các lĩnh vực xã hội. Đặc biệt, trong bệnh viện lại có vai trò đặc biệt hơn nữa. Tổ công tác xã hội tại bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) Cam Ranh ra đời, đã góp phần giải quyết những nhu cầu bức thiết trong chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của người dân.

https://camranh.khanhhoa.gov.vn/Temp/ArticleImage/61e1a700-ba03-4032-8928-78ae27b736b8-TO%20CONG%20TAC%20XA%20HOI%20VAN%20DONG%20MANH%20THUONG%20QUAN%20TANG%20QUA%20CHO%20BENH%20NHAN%20CO%20HOAN%20CANH%20KHO%20KHAN-28.jpg

Tổ công tác xã hội tại bệnh viện ĐKKV Cam Ranh được thành lập năm 2015 với 7 thành viên: gồm Tổ trưởng, Tổ phó và 05 thành viên thường trực. Tổ hoạt động và thực hiện theo nhiệm vụ Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế. Hàng ngày, các thành viên trong Tổ thay nhau trực đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Khoa khám bệnh. Với nhiệm vụ chỉ dẫn, hướng dẫn cho bệnh nhân các quy trình, thủ tục khám, chữa bệnh tại bệnh viện; đồng thời, giới thiệu, cung cấp thông tin, tư vấn về các dịch vụ khám, chữa bệnh của bệnh viện cho người bệnh và người nhà người bệnh hiểu; phối hợp với nhân viên y tế tại các khoa, phòng để nắm thông tin về tình hình sức khỏe người bệnh, hướng dẫn giải thích về quy trình khám chữa bệnh, tư vấn về phác đồ điều trị, cách phòng ngừa bệnh tật cho đến hỗ trợ về tâm lý, tinh thần cho người bệnh. Tổ làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện, trưởng phó khoa thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân; Đồng thời, tư vấn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về BHYT, BHXH; tổ chức và kết nối mạng lưới tình nguyện viên, các nhà hảo tâm để giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn PP17 thăm và ủng hộ bếp ăn tình thương bệnh viện ĐKKV Cam Ranh

Written by admin on Tháng Năm 25th, 2017. Posted in Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Ngày 22/5/2017 đoàn PP17 (Chương trình đối tác Thái Bình Dương) đã bắt  đầu đến làm việc tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh theo kế hoạch (từ 22/5 đến hết ngày 26/5).

Trong ngày 22/5/2017 đoàn đã đến thăm và ủng hộ bếp ăn tình thương bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI MỘT THÀNH PHỐ CỦA MỸ

Written by admin on Tháng Năm 19th, 2017. Posted in Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Thiện nguyện là một trong những hoạt động rất được khuyến khích tại Mỹ.

Vào một buổi sáng thời tiết giá lạnh, tuyết rơi che phủ mọi vật, tôi được chứng kiến những ông, bà đã luống tuổi  mang hàng hóa tới tặng những người già tại một khu nhà ở  (Nhà nước bảo trợ một phần) tại thành phố Denver-bang Colorado. Đây là hoạt động định kỳ vào mỗi thứ 5 hàng tuần của họ.

Hàng hóa chủ yếu là thực phẩm: bánh kẹo, sữa tươi, trái cây, thịt…

Mọi người có thể lựa chọn hàng thoải mái theo nhu cầu sử dụng.

Một số hình ảnh trong buổi tặng quà:

HQ.


Tổ công tác xã hội thăm và tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Written by admin on Tháng Tư 26th, 2017. Posted in Giao tiếp ứng xử, Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Hằng tháng Tổ công tác xã hội thăm và tặng quà cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Một số hình ảnh

Tỷ phú chia tiền cho… cả làng, mỗi người 2,5 triệu USD

Written by admin on Tháng Mười Một 25th, 2016. Posted in Đời sống, Từ thiện

Dù đã di cư và trở thành tỷ phú nhưng ông Antonino Fernandez – người Tây Ban Nha, vẫn không nguôi nhớ về quê hương. Ở tuổi gần đất xa trời, ông Antonino quyết định để lại quyền thừa kế cho 80 người dân làng, mỗi người nhận 2,5 triệu USD.
Dù đã rời xa quê hương để lập nghiệp nhưng ông Antonino chưa bao giờ quên những người hàng xóm thuở ấu thơ của mình.Dù đã rời xa quê hương để lập nghiệp như

Tư duy tình nguyện ở Mỹ từ chuyện không “ra tay” đỡ người già bị ngã

Written by admin on Tháng Bảy 13th, 2016. Posted in Từ thiện

Ở Việt Nam, người cao tuổi té ngã thường sẽ được người qua đường đỡ dậy nhưng ở Mỹ thì không. Người Mỹ gọi cảnh sát, cứu hộ chứ không trực tiếp ra tay đỡ người bị nạn và đó cũng là tư duy làm tình nguyện ở đất nước này.
>>  Bỏ Mùa hè xanh, khác nào ta “cấm tình nguyện”
>>  Làm tình nguyện ở Australia: Không được cộng điểm thi đua nhưng rất chuyên nghiệp

Chàng trai Việt Đăng Trình nhận bằng khen từ Thượng Nghị Sĩ bang California cho cống hiến cộng đồng.

Từ thiện và tầm nhìn

Written by admin on Tháng Sáu 11th, 2016. Posted in Từ thiện

Các cô giáo đang dạy trẻ em mồ côi. Nhiềungười phản đối hình thức tình nguyện ngắn ngày – dưới ba tháng – vì các em nhỏ phải chịu liên tiếp các cú sốc tình cảm khi liên tục phải làm quen, gắn bó rồi phải chia tay với các giáo viên mới. Đó là chưa kể mỗi người lại có cách dạy khác nhau, thậm chí khác hẳn với phong tục văn hoá của người địa phương.

Nhà hảo tâm tặng quà cho bếp ăn tình thương Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh

Written by admin on Tháng Năm 21st, 2016. Posted in Tin tức - Sự Kiện, Từ thiện

Sáng nay, tại Bệnh viện ĐKKV Cam Ranh, bà Dương Thị Huyền (quê Cam Ranh) – Tổng giám đốc Cty TNHH Thương mại- xuất khẩu _ Y khoa TP Hồ Chí Minh đã về thăm và tặng Bếp ăn tình thương của bệnh viện 30 triệu đồng.

Thay mặt CBVC bệnh viện và các bệnh nhân nghèo, lãnh đạo BV đã tiếp nhận và cảm ơn tấm lòng hào hiệp của bà! Những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện đang rất cần những nghĩa cử giàu nhân ái như bà để vượt qua nỗi đau thể chất và tinh thần để sớm sum họp với gia đình.Ba Huyền tại bếp ăn tình thương.

Đại diện Lãnh đạo nhận quà tặng từ Bà Huyền.

HQ.

Công văn số 274/BHXH-GĐYT về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh

Written by admin on Tháng Tư 26th, 2016. Posted in Từ thiện, Văn bản pháp quy, Văn bản Tỉnh

BHXH Tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành công văn số 274/BHXH-GĐYT về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh y tế ngày 21/4/2016.

Nhấn vào đây để xem Công văn 274/BHXH-GĐYT

Từ thiện và hiến tặng

Written by admin on Tháng Một 9th, 2016. Posted in Chưa được phân loại, Từ thiện

Tuyên bố hiến tặng 99% tài sản của ông chủ mạng xã hội Facebook – Mark Zuckerberg – cách đây ít ngày, không hiểu vì sao được nhiều người Việt Nam cho rằng Mark “làm từ thiện”.