Một kỹ sư tin học năng động trong công việc

Written by Thanh KHTH on Tháng Ba 23rd, 2020. Posted in Công nghệ thông tin, Sự kiện CNTT, Tin tức - Sự Kiện

Tốt nghiệp phổ thông trung học, năm 2000, thanh niên Huỳnh Thành đăng ký theo học ngành tin học. Năm 2008, kỹ sư tin học trẻ Huỳnh Thànhvề công tác tại Bệnh viên Đa khoa khu vực (BVĐKKV).

https://camranh.khanhhoa.gov.vn/Temp/ArticleImage/f3234024-9121-4a1e-afbf-cabdf8b247aa-G%C6%B0%C6%A1ng%20a%20Th%C3%A0nh-51.jpg

KS. Huỳnh Thành – Phó Trưởng phòng KHTH, BVĐKKV Cam Ranh.

Trong nhiều năm liền bản thân anh luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của phòng phân công, không ngừng học tập nâng cao trình độ, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bản thân đã làm tốt trong việc triển khai hệ thống phần mềm Quản lý bệnh viện, phục vụ trong công tác quản lý thanh toán khám, chữa bệnh BHYT, viết phần mềm phục vụ công tác chuyên môn cho bệnh viện: phần mềm quản lý tổng thể phòng Kế hoạch tổng hợp (KHTH), nội soi, siêu âm. 

Công việc bề bộn là vậy, nhưng vào năm 2015 và năm 2018 anh vẫn còn dành thời gian để thực hiện hai sáng kiến cải tiến kỹ thuật theo lần lượt là “Thiết kế trang website cho đơn vị” và “Viết phần mềm quản lý đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học”, được Hội đồng Khoa học kỹ thuật đơn vị nghiệm thu và Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa chứng nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Tải ngay bản vá nếu không muốn bị WannaCry tống tiền

Written by admin on Tháng Năm 16th, 2017. Posted in Phần mềm, Sự kiện CNTT

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, ransomware (mã độc tống tiền) WannaCry đã lây nhiễm trên hàng trăm ngàn máy tính tại 99 quốc gia và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Internet VN chập chờn vì sự cố 3 tuyến cáp quang biển

Written by admin on Tháng Một 10th, 2017. Posted in Sự kiện CNTT

  • Sáng 10-1, tuyến cáp Liên Á (IA) gặp sự cố đứt cáp theo hướng kết nối đi Hồng Kông, gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet quốc tế của các nhà mạng tại Việt Nam. Trong đó nặng nhất là Viettel do có lưu lượng khai thác lớn nhất.

ĐỨC THIỆN

Trước đó, tuyến cáp quang biển AAG lại tiếp tục xảy ra sự cố sụt nguồn tại vùng biển Vũng Tàu từ ngày 8-1 và tuyến cáp APG mới đưa vào khai thác cũng bị sự cố rò điện tại Singapore.

Bạn có đang bị dịch vụ VAS “móc túi” tài khoản di động?

Written by admin on Tháng Chín 29th, 2016. Posted in Sự kiện CNTT

Từ vụ công ty SAM Media của Hong Kong “đặt bẫy” người dùng di động tại Việt Nam để âm thầm trừ tiền trong tài khoản, rất nhiều người đã nhắn tin kiểm tra dịch vụ VAS và tá hỏa khi thấy mình cũng đang bị “móc túi” hàng tuần hàng tháng với số tiền không hề nhỏ.
Phạt 1 DN Trung Quốc 55 triệu vì nhắn tin quảng cáo sai quy định
Quản chặt đầu số SMS để kiềm tỏa tin nhắn rác
Nhà mạng phải chặn SMS rác bằng từ khóa, tần suất gửi

dịch vụ di động, VAS, móc túi, mất tiền, bẫy người dùng,
Status trên Facebook của nhà báo P.Q. được chia sẻ lại tới hàng trăm lượt.

Giật mình trước những thứ Facebook biết về bạn

Written by admin on Tháng Tám 26th, 2016. Posted in Công nghệ thông tin, Đời sống

Với những thông tin người dùng thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội, không quá ngạc nhiên khi Facebook đang nắm giữ rất nhiều thông tin của người dùng. Tuy nhiên, khi biết được những thông tin mà Facebook đang có về từng cá nhân, nhiều người sẽ phải giật mình.
Việc người dùng thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội giúp Facebook nắm giữ được nhiều thông tin cá nhân từ họ

Tại sao hacker Trung Quốc gây hấn toàn thế giới

Written by admin on Tháng Tám 1st, 2016. Posted in Công nghệ thông tin

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của hacker Trung Quốc là thực thi quyền lực trong không gian mạng và giúp nước này thống trị Internet.

tai-sao-hacker-trung-quoc-gay-han-toan-the-gioi
Tin tặc Trung Quốc từng tấn công rất nhiều nơi trên thế giới, nhưng chủ yếu là Mỹ và phương Tây.

Nhóm 1937cn lên tiếng sau vụ sân bay bị tin tặc khống chế

Written by admin on Tháng Bảy 31st, 2016. Posted in Sự kiện CNTT, Tin tức - Sự Kiện

Một ngày sau khi hệ thống thông tin tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị tấn công, nhóm hacker của Trung Quốc lên tiếng phủ nhận.

Chiều qua, hệ thống màn hình và loa phát thanh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị tin tặc tấn công. Nhiều hành khách đang làm thủ tục hốt hoảng khi thấy các màn hình thông tin chuyến bay bất ngờ thay đổi thành những thông tin kích động, xúc phạm Việt Nam và Philippines, xuyên tạc các nội dung về Biển Đông. Hệ thống phát thanh của sân bay cũng phát đi những thông điệp tương tự.

Trang web của Vietnam Airlines cũng bị thay đổi nội dung, để lại dấu vết là nhóm hacker 1937cn đã thực hiện nội dung này. Đồng thời, thông tin của hơn 400.000 thành viên Golden Lotus bị tung lên mạng.

Thông báo bằng tiếng Trung trên trang chủ của 1937cn.
Thông báo bằng tiếng Trung trên trang chủ của 1937cn.

Dễ dàng tạo ảnh ghép hài hước với phần mềm miễn phí

Written by admin on Tháng Bảy 25th, 2016. Posted in Các kỹ thuật mới, Công nghệ thông tin

Bạn muốn tạo ra những bức ảnh ghép ngộ nghĩnh và hài hước để tặng bạn bè hoặc cho chính mình? Không cần phải sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp cũng như không cần phải có những kiến thức về đồ họa, với phần mềm miễn phí dưới đây mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.