TẬP HUẤN KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ỨNG XỬ CỦA NGƯỜI CÁN BỘ Y TẾ

Written by admin on Tháng Tám 20th, 2019. Posted in Giao tiếp ứng xử

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, y đức có vai trò vô cùng quan trọng gắn liền với hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện, đem lại sự gần gũi, tin cậy, hợp tác, tuân thủ và chia sẻ từ phía người bệnh, góp phần nâng cao hiệu quả trong khám và điều trị.

Những năm qua, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh đã luôn thực hiện tốt sứ mệnh của mình đó là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số ít cán bộ viên chức thiếu tinh thần trách nhiệm, phong cách và thái độ phục vụ còn chưa tốt chỉ chú tâm vào y thuật mà coi nhẹ đạo đức ngành y, cư xử với người bệnh và gia đình người bệnh chưa thân thiện, trong lúc đó người bệnh rất cần sự xoa dịu về mặt tinh thần và thể chất của đội ngũ thầy thuốc.

Xuất phát từ những lý do đó, hàng năng bệnh viện tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức cho nhân viên y tế, làm tăng sự hài lòng người bệnh và giúp người bệnh yên tâm, thoải mái trong quá trình điều trị.

Vừa qua, từ ngày 14/08/2019 đến 16/08/2019 Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh đã tổ chức 02 lớp tập huấn, dưới sự chủ trì của BS.CKII Lê Quang Vinh – Phó giám đốc phụ trách bệnh viện và hơn 180 CBVC tham gia học tập.

Lớp tập huấn đã cung cấp các kiến thức và kỹ năng giao tiếp với người bệnh cho nhân viên y tế, tâm lý người bệnh điểu trị tại bệnh viện, kỹ năng đặt câu hỏi với người bệnh, kỹ năng phản hồi hiệu quả, kỹ năng hướng dẫn người bệnh, kỹ năng quan sát hiệu quả, kỹ năng lắng nghe hiệu quả, kỹ năng giải quyết vấn đề cho các cán bộ viên chức những người giao tiếp trực tiếp với người bệnh hàng ngày với mục đích nâng cao sự hài lòng của người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.Một số hình ảnh tại các buổi tập huấn:

CN Lê Văn Ngọc – Phụ trách phòng VT-TBYT đang giảng tại lớp tập huấn

CN Trần Thị Hoàng Oanh – Điều dưỡng trưởng khoa Nội TMLH

đang giảng tại lớp tập huấn

Trackback from your site.

Leave a comment

You must be logged in to post a comment.